Chỉ huy Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran: Coronavirus có thể là vũ khí của Mỹ

© AFP 2023 / Atta KenareNgười dân Iran đeo khẩu trang
Người dân Iran đeo khẩu trang - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hossein Salami, chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, thành phần của Lực lượng Vũ trang Iran), cho rằng chủng coronavirus mới có thể là vũ khí sinh học của Mỹ, hãng thông tấn ISNA đưa tin.

Vũ khí sinh học của Mỹ

"Ngay cả bây giờ, chúng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống virus, có thể là vũ khí sinh học Mỹ, lần đầu tiên lây lan ở Trung Quốc, sau đó đến Iran và các nơi khác trên thế giới", ông Salami nói.

Chỉ huy IRGC nói thêm rằng nếu đây là hành động của Mỹ, chúng sẽ ảnh hưởng đến người dân Mỹ, trong trường hợp ngược lại, sự lây lan coronavirus sẽ chấm dứt. 

Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ cho bệnh nhân bị coronavirus tại bệnh viện bệnh viện Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân Trung Quốc được chữa khỏi coronavirus đã chết vì tái nhiễm

Hiện tại, kể từ ngày 19 tháng 2, khi chính quyền Iran lần đầu tiên báo cáo về coronavirus, hơn 3.500 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận tại quốc gia này, trong đó 107 trường hợp tử vong, gần 740 người đã hồi phục.

Tình hình lây lan Сoronavirus COVID-19 trên thế giới

Vào cuối tháng 12, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) của Trung Quốc đã bắt đầu ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân. Sau đó, các chuyên gia xác định rằng đây là  bệnh viêm phổi do một loại coronavirus mới 2019-nCoV gây ra, giờ đây loại virus này đã được đặt tên chính thức là COVID-19. Cũng tương tự như SARS, COVID-19 có thể lây qua đường hô hấp. Trung Quốc cảnh báo rằng virus biến đổi và có nguy cơ lây lan nhanh chóng, vì thế chính quyền nước này bắt đầu cách ly một số thành phố. 

Theo số liệu của WTO, số các ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc tính đến ngày 05.03.2020 là 12668 người, 214 người chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала