Khu vực quần đảo ở Thái Lan xuất hiện đàn cá heo gần trăm con

© AP Photo / National Oceanic & Atmospheric AdministrationCá heo
Cá heo  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vùng quần đảo Similan ở Thái Lan xuất hiện một đàn cá heo mũi dài số lượng khoảng 100 con, báo Phuket News đưa tin.

Ban quản lý Khu bảo tồn quốc gia Mu Ko Similan Islands National Park đã kêu gọi các đơn vị khai thác tàu biển thận trọng khi di chuyển ở những nơi này.

"Nếu thấy có động vật biển bơi gần tàu thuyền của quý vị xin vui lòng thực hiện các biện pháp tránh để chân vịt của tàu làm chúng bị thương", ban quản lý khu bảo tồn cảnh báo các chủ lái tàu.
Cá mập màu trắng - Sputnik Việt Nam
Việc cá mập nguy hiểm tập trung gần các bãi tắm công cộng làm giới khoa học lo ngại

Khách du lịch được yêu cầu trong mọi trường hợp không ném thức ăn cho động vật biển, không được vứt rác xuống nước và không mang túi nhựa đến khu bảo tồn.

Hướng dẫn viên du lịch đã được ban quản lý khu bảo tồn thông báo về đàn cá heo. Đàn cá vùng vẫy trong nước được phát hiện cách hòn đảo lớn nhất của quần đảo Similan khoảng hai hải lý.

Vào ngày 29 tháng 2 nhân viên khu bảo tồn cũng thông báo phát hiện thấy một nhóm động vật biển có vú khác tại vùng biển thuộc khu bảo tồn này. Khoảng 50-60 con cá heo và một vài con cá voi sát thủ đã bơi gần hòn đảo thứ sáu và thứ bảy của quần đảo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала