Ông Trump gọi chiến dịch tranh cử của Bloomberg là nỗi nhục lớn trong cuộc đời ông này

© REUTERS / Tom BrennerTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi việc tham gia vào cuộc đua tranh cử tổng thống của cựu Thị trưởng New York Mike Bloomberg là nỗi nhục chính trong cuộc đời ông này, Trump viết điều này trên trang Twitter cá nhân sau khi ông Bloomberg tuyên bố kết thúc chiến dịch tranh cử hôm thứ Tư.
“Mike-bé nhỏ Bloomberg mới vừa “ra” khỏi cuộc chạy đua tranh chức tổng thống. Từ lâu tôi đã nói ông ta không có (tố chất) cần thiết để làm điều này và như vậy ông ta đã có thể tiết kiệm được hàng tỷ đô-la. Giờ đây với hy vọng giữ được thể diện ông ta sẽ đổ tiền vào chiến dịch của Joe “ngái ngủ”, song điều đó sẽ không giúp ích được gì!”, ông Trump viết trên Twitter.
Michael Bloomberg - Sputnik Việt Nam
Trump: Tỷ phú Bloomberg tham gia tranh cử Tổng thống chỉ để nổi tiếng

Tổng thống Mỹ, người thường xuyên chế giễu Bloomberg có vóc dáng thấp bé (cao 1m 73cm so với ông Trump cao 1m 90cm). cho rằng việc tham gia vào cuộc đua tranh cử tổng thống đã trở thành “nỗi nhục lớn nhất” trong đời cựu thị trưởng New York.

“Ba tháng trước tôi đã bước vào cuộc chạy đua tranh cử tổng thống để đánh bại tổng thống Trump, (và đã thất bại thảm hại!)”, ông Trump trích dẫn lời ông Bloomberg một cách mỉa mai, khi ghi thêm bình luận của mình vào lời trích dẫn này.

Bloomberg đã chi hơn nửa tỷ USD cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông là ứng cử viên đảng Dân chủ bước vào cuộc chạy đua tranh cử muộn nhất, bỏ lỡ bốn bang đầu tiên, nơi diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ, và chỉ xuất hiện trên các lá phiếu lần đầu tiên vào ngày 3 tháng 3, khi 14 bang khác bỏ phiếu. Việc tranh cử của tỷ phú này đã thất bại: ông chỉ thắng ở Samoa thuộc Mỹ. Ở Virginia, nơi Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD, ông thậm chí không có được 15% số phiếu ủng hộ và do đó không có được đại biểu nào.

Bloomberg, người có tài sản ước tính khoảng 50 tỷ USD, hôm thứ Ba cho biết sẽ tiếp tục đua tranh giành vị trí ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống, nhưng vào sáng thứ Tư ông lại tuyên bố rút khỏi cuộc đua để ủng hộ Joe Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала