Theo ông Putin ai là ‘Elon Musk của Nga’?

© AFP 2023 / Nicholas KammYevgeny Kaspersky, chuyên gia Nga về an ninh máy tính và giám đốc điều hành Kaspersky Lab
Yevgeny Kaspersky, chuyên gia Nga về an ninh máy tính và giám đốc điều hành Kaspersky Lab - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng nhà lập trình Yevgeny Kaspersky có thể đóng vai trò là một hình mẫu tương tự như doanh nhân người Mỹ, người sáng lập Tesla và SpaceX, Elon Musk.

Lãnh đạo trong lĩnh vực của mình

“Chúng ta có Kaspersky. Tôi nghĩ rằng trong lĩnh vực của mình, anh ta cũng không kém gì”, người đứng đầu nhà nước Nga nói khi trả lời câu hỏi Nga có thể đưa ai ra làm tấm gương để làm theo.

Theo Tổng thống, Kaspersky là một trong những người đứng đầu trong lĩnh vực của mình. 

Công ty Kaspersky Lab  - Sputnik Việt Nam
Công ty Kaspersky Lab sẽ giúp Việt Nam lập chương trình chống vi-rút cho các cơ quan chính phủ

“Nếu công ty không bị chèn ép một cách không tự nhiên ở Hoa Kỳ, không bị kiềm chế cạnh tranh, nó sẽ còn tốt hơn nữa”, ông Putin nói thêm.

Kaspersky Anti-Virus và những nghi ngờ của Hoa Kỳ

Yevgeny Kaspersky là một doanh nhân và nhà lập trình, một trong những người sáng lập và là người đứng đầu của Kaspersky Lab. Năm 2017, các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đã cấm sử dụng các sản phẩm của công ty này, vì theo Washington, các cơ quan đặc nhiệm của Nga có thể có khả năng truy cập vào các tài liệu bí mật. Theo Kaspersky, tại Hoa Kỳ, họ đánh bật mọi thứ của Nga vì những mâu thuẫn chính trị ngày càng trầm trọng. 

Сотрудница во время работы в компании Лаборатория Касперского в Москве - Sputnik Việt Nam
Kaspersky phát hiện lỗ hổng trong các máy quay camera thông minh

Tesla của Nga

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin cũng nhớ lại, bằng cách tương tự với những chiếc xe Tesla, ở Nga đã từng có một dự án chế tạo xe hybrid E-Mobile do tập đoàn ONEXIM của ông Mikhail Prokhorov triển khai. Kế hoạch chế tạo chiếc xe hybrid của Nga đã được trình bày trong năm 2010. Công ty phát triển dự định sản xuất xe coupe chéo, micro-van và van. Tuy nhiên, vào năm 2014, kế hoạch phát triển đã bị đình trệ và dự án bị đóng lại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала