Nga ghi nhận 6 trường hợp mới nhiễm coronavirus trong ngày qua

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhKhách du lịch nước ngoài trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ ở Moscow
Khách du lịch nước ngoài trong mặt nạ bảo vệ trên Quảng trường Đỏ ở Moscow - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Nga, 6 trường hợp nhiễm coronavirus mới được ghi nhận trong ngày qua, cơ quan phòng chống dịch báo cáo cho biết.

Một trong số ca nhiễm Covid-19 được xác định ở Nizhny Novgorod, 5 người còn lại ở Moskva.

Tất cả những trường hợp nhiễm Covid-19 đều nhập cảnh từ Ý, hiện các ca bệnh đều đang được theo dõi chặt chẽ tại phân khoa truyền nhiễm: điều kiện sức khỏe của bệnh nhân tốt, tình trạng bệnh nhẹ. Tất cả những người có tiếp xúc gần với ca bệnh đều đã được thiết lập, và bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ tất cả đối tượng có tiền sử dịch tễ hay tiếp xúc gần với ca dương tính.

MERS  - Sputnik Việt Nam
"Vũ khí duy nhất hiện nay". Chuyện hoang đường và sự thật về coronavirus

Tại Nga, hiện đã có 10 trường hợp được xác nhận nhiễm chủng mới coronavirus trong nước, trong đó những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên đều đã bình phục.

Dấu hiệu nhiễm bệnh

Những dấu hiệu chính cảnh báo việc nhiễm virus corona mới bao gồm các triệu chứng như ho khan và sốt, mặc dù đôi khi bệnh nhân không biểu hiện bất cứ triệu chứng nào. Ở dạng cấp tính, tình trạng bệnh sẽ kèm theo hiện tượng khó thở, suy hô hấp.

Theo dữ liệu mới nhất, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 trên thế giới vượt quá 100 nghìn, trong đó 3405 người đã tử vong. Các quốc gia với số lượng người nhiễm coronavirus lớn trên thế giới là Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý và Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала