Ở Mississippi bắt được một con cá chết trông giống cá sấu

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến kho ảnhСâu cá
Сâu cá - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kênh truyền hình 3 CBS Philly đưa tin vớt được một con cá láng lớn Bắc Mỹ (Alligator gar) chết trong một cái ao ở làng Radnor Townshipm, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ.

Theo tin của nhà chức trách địa phương, loài cá có nguồn gốc từ Vịnh Mexico trông giống cá sấu này không thể sống được ở nơi nước quá lạnh.

Cá láng lớn Bắc Mỹ là một trong những loài cá lớn sống phổ biến ở Bắc và Trung Mỹ. Từng xuất hiện trong thế Eocene (thế Thủy Tân). Nó còn được gọi là cá măng-cá sấu.

​Chúng sống chủ yếu ở nước ngọt, một số sống ở vùng nước lợ hoặc vịnh ven biển. Chúng thường phơi nắng trên mặt nước khi nước lặng và hít thở không khí. Hàm của loài cá này giống như một "cái mỏ", thân được bao bọc trong lớp vảy dày hình thoi. Đây là những con cá săn mồi háu ăn có những hàng răng dài nhọn. Cá láng Bắc Mỹ là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất: theo các chuyên gia, chiều dài của nó có thể lên tới ba mét và nặng hơn 130 kg.

Trước đó, báo chí đưa tin một người Úc đã bắt được một sinh vật khác thường trên bãi biển vùng ngoại ô thành phố Perth. Sau đó, Giáo sư Culum Brown thuộc Khoa Sinh học tại Đại học Macquarie giải thích rằng sinh vật được tìm thấy là một con hải cẩu râu (hay còn gọi là chó biển).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала