Syria và Thổ Nhĩ Kỳ tuân thủ chế độ ngừng bắn ở Idlib

© AP Photo / Emrah GurelQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin, Syria - Sputnik Việt Nam
SARAQIB (Syria) (Sputnik) - Tình hình tại thành phố Saraqib của Syria đang yên ổn, các bên đang tuân thủ lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ nửa đêm, phóng viên Sputnik đưa tin.
"Tình hình tại các mặc trận yên ổn. Ban đêm không diễn ra chiến sự. Quân đội Syria hoàn toàn tuân thủ lệnh ngừng bắn", - một nguồn tin quân sự nói với Sputnik.
Phá hủy ở thành phố Sarakeb của Syria - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát quân sự Nga tiến vào thành phố Saraqib của Syria

Những kẻ khủng bố đã tổ chức pháo kích dữ dội một giờ trước khi hiệp định Nga-Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực. Các chiến binh đã tấn công cả đường cao tốc M5 (Damascus-Aleppo) cũng như tuyến đường vòng. Kết quả là, ít nhất năm chiếc xe đã bị phá hủy.

Nỗ lực tấn công khủng bố

Hôm thứ Năm, trong khi các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra ở Matxcơva, những kẻ khủng bố đã cố gắng tấn công ồ ạt nhằm vào khu vực Saraqib. Đòn chính giáng vào khu dân cư Dadikh, nằm trên đường cao tốc M5. Những kẻ khủng bố đã cố gắng cắt đứt tuyến đường cao tốc quan trọng về mặt chiến lược và tiến về thành phố. Các lực lượng chính phủ Syria, với sự hỗ trợ của hỏa lực pháo binh hạng nặng, đã đẩy lùi tất cả các cuộc tấn công và buộc các chiến binh phải rút lui sâu vào các vùng lãnh thổ mà chúng chiếm giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала