Tìm ra phương pháp đơn giản để giữ được sự minh mẫn ở tuổi già

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Stony Brook ở Hoa Kỳ đã xác định rằng những thay đổi về sinh học thần kinh liên quan đến lão hóa xảy ra ở những người gần 50 tuổi. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách giảm lượng tiêu thụ carbohydrate.

Phương pháp đơn giản để giữ được sự minh mẫn trong tuổi già được nêu trong một bản tin đăng trên trang MedicalXpress.

Công trình nghiên cứu có sự tham gia của gần một nghìn người trong độ tuổi từ 18 đến 88 tuổi. Họ được chụp não bằng phương pháp cộng hưởng từ (MRI). Kết quả cho thấy cùng với tuổi tác, mối liên hệ chức năng giữa các vùng não ngày càng xấu đi, tác động liên quan đến tình trạng giảm chức năng nhận thức và tăng kháng insulin. Tình trạng tiểu đường và tiểu đường tuýp 2 ngăn chặn khả năng chuyển hóa glucose hiệu quả của các tế bào thần kinh.

Chỉnh sửa bộ nhớ - Sputnik Việt Nam
Có phương pháp làm chậm quá trình lão hóa của não

Các nhà khoa học đã đánh giá tình trạng não hoạt động ổn định trong hai chế độ ăn kiêng: chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn và chế độ ăn ít carbohydrate (hay còn gọi là low-carb), bao gồm thịt hoặc cá với salad, nhưng loại trừ đường, ngũ cốc, gạo và rau củ có tinh bột. Trong chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn, glucose là “nguồn nhiên liệu” chính cung cấp năng lượng, trong khi ở chế độ ăn low-carb nó được thay thế bằng ketone.

Kết quả là các dấu hiệu lão hóa trong não xuất hiện sớm nhất ở độ tuổi 47, còn tình trạng suy giảm nhanh nhất xảy ra ở tuổi 60. Ngay cả ở những người trẻ dưới 50 tuổi, chế độ ăn ketone cũng làm tăng tính hoạt động chung của não và giúp ổn định mạng lưới chức năng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала