Trung Quốc hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống coronavirus vào tháng Tư

© Fotolia / Tobias Arhelgervắc-xin
vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc hy vọng vào tháng Tư sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một số loại vắc-xin đang được phát triển để chống lại coronavirus chủng mới, như thông báo của ông Zheng Zhong Wei, giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Y tế thuộc Ủy ban Y tế Nhà nước hôm thứ Sáu.

Trước đó vào thứ Sáu, Phó Thư ký Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Viện sĩ hàn lâm Zhou Qi nói rằng đột biến của virus gây ra COVID-19 không ảnh hưởng đến quá trình phát triển vắc-xin.

"Theo ước tính của chúng tôi, có hy vọng rằng vào tháng Tư, một số vắc-xin sẽ được thử nghiệm lâm sàng hoặc sử dụng khẩn cấp theo quy trình được quy định trong luật pháp", - ông Zheng Zhong Wei nói trong cuộc họp báo.
thuốc - Sputnik Việt Nam
WHO nêu thời hạn thử vắc-xin chống coronavirus trên người

Ông nói thêm rằng để hiểu đầy đủ cần có thời gian và trong quá trình phát triển vắc-xin, cần phải dần dần giải quyết các vấn đề mới nổi.

Cần thời gian

Trong khi đó, theo ông Ben Cowling, người đứng đầu Khoa Dịch tễ và thống kê sinh học của Đại học Hồng Kông, để phát triển loại vắc-xin có thể được sử dụng rộng rãi sẽ mất ít nhất một năm.

"Chúng ta chắc chắn cần một loại vắc-xin. Tôi nghĩ rằng sẽ mất hơn một năm để phát triển một loại vắc-xin có thể được sử dụng rộng rãi", - vị chuyên gia nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала