Các chuyên gia ước tính tổn thất khi hủy bỏ Thế vận hội ở Nhật Bản

© REUTERS / ATHIT PERAWONGMETHANgười trong mặt nạ bảo vệ trên nền của các vòng tròn Olympic. Tokyo Nhật Bản
Người trong mặt nạ bảo vệ trên nền của các vòng tròn Olympic. Tokyo Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nhật Bản có thể mất 7,8 nghìn tỷ yên (74,3 tỷ USD) nếu Thế vận hội Olympic mùa hè ở Tokyo bị hủy do COVID-19, hãng tin Kyodo đưa tin, trích dẫn báo cáo của công ty tài chính SMBC Nikko Securities có trụ sở tại Nhật Bản.

Tổn thất do virus nguy hiểm

Theo ước tính của công ty, GDP của Nhật Bản sẽ giảm 1,4%/năm. SMBC Nikko Securities cho rằng Thế vận hội sẽ tạo ra nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ với số tiền là 670 tỷ yên (6,5 tỷ đô la). Tính toán của công ty dựa trên giả định rằng Thế vận hội có thể bị hủy nếu cho đến tháng 7, tình hình xung quanh chủng coronavirus mới không được bình thường hóa.

Logo Olympic tại Tokyo  - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên thị trưởng London tuyên bố sẵn sàng đăng cai Thế vận hội 2020 thay Tokyo

Số ca nhiễm coronavirus mới ở Nhật Bản là hơn 1.100 người, 12 người tử vong.

Số lượng người nhiễm bệnh lớn nhất là ở hòn đảo cực bắc Nhật Bản, tỉnh Hokkaido: sáng thứ Tư, 90 trường hợp đã được ghi nhận ở đó. Tình trạng khẩn cấp đã được công bố một tuần trước tại khu vực, cư dân được khuyên không nên rời khỏi nhà nếu không cần thiết.

Tại Nhật Bản, các sự kiện lớn đã bị hủy bỏ, kể từ đầu tuần, hầu hết các trường học đóng cửa. Tại Tokyo và Osaka năm nay sẽ không được tổ chức lễ hội hoa anh đào truyền thống, năm nay mùa hoa nở rơi vào nửa cuối tháng ba. Disneyland và các công viên giải trí khác đóng cửa từ thứ bảy đến giữa tháng ba. Các cuộc thi đấu sumo, bóng chày và các môn thể thao khác, cũng như một số buổi hòa nhạc và chương trình thời trang được tổ chức mà không có khán giả, chỉ có chương trình phát sóng trực tiếp trên Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала