Ông Pompeo cáo buộc Trung Quốc che giấu thông tin về coronavirus ngay từ đầu

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhMike Pompeo
Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cáo buộc chính quyền Trung Quốc ngay từ đầu đã miễn cưỡng chia sẻ thông tin về coronavirus, đó là lý do tại sao Hoa Kỳ "bị tụt lại phía sau".
"Thông tin mà chúng tôi nhận được ở giai đoạn đầu là không đầy đủ, và điều này dẫn đến tình trạng nước Mỹ bị tụt lại phía sau khi chúng tôi đối mặt với vấn đề đang gặp phải ngày hôm nay. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói với tôi rằng, không thể làm việc theo cách như thế", - ông Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC.

Ông nói thêm rằng việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc đầy thất vọng.

Tình hình lây lan Сoronavirus COVID-19 trên thế giới

vắc-xin - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống coronavirus vào tháng Tư

Vào cuối tháng 12, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) của Trung Quốc đã bắt đầu ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân. Sau đó, các chuyên gia xác định rằng đây là  bệnh viêm phổi do một loại coronavirus mới 2019-nCoV gây ra, giờ đây loại virus này đã được đặt tên chính thức là COVID-19. Cũng tương tự như SARS, COVID-19 có thể lây qua đường hô hấp. Trung Quốc cảnh báo rằng virus biến đổi và có nguy cơ lây lan nhanh chóng, vì thế chính quyền nước này bắt đầu cách ly một số thành phố.

Các trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận ở các nước như Úc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Nepal, Canada, Philippines, Iran, Ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала