Vinh danh nữ văn sĩ nổi tiếng nhất thập kỷ qua

© AFP 2022 / Justin TallisNữ văn sĩ người Anh J. Rowling
Nữ văn sĩ người Anh J. Rowling - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tác giả bộ truyện về cậu bé phù thủy Harry Potter, bà Joanne Rowling, đã dẫn đầu bảng xếp hạng các nhà văn nữ nổi tiếng nhất trong giai đoạn 2010 đến 2019, theo dữ liệu phân tích từ cổng thông tin LiveLib.

Bộ truyện “Harry Potter” đã được dịch sang hơn 60 ngôn ngữ

Daniel Radcliffe đóng vai Harry Potter và Emma Watson đóng vai Hermione Granger - Sputnik Việt Nam
Bộ phim mới về Harry Potter sẽ nói lên điều gì
"Cổng thông tin giới thiệu sách lớn nhất LiveLib, thuộc Tập đoàn “LitRes”, đã thực hiện bảng xếp hạng đánh giá độc lập các nhà văn nữ nổi tiếng nhất từ năm 2010 đến 2019. Đứng đầu danh sách là bà Joan Kathleen Rowling, tác giả bộ truyện “Harry Potter” (1997-2007), hiện đã được dịch sang hơn 60 ngôn ngữ", - dịch vụ báo chí của Cổng thông tin điện tử cho biết.

Nghiên cứu cũng cho biết, ngoài loạt sách về Harry Potter, người dùng còn được tiếp cận với thế giới của các sinh vật ma thuật qua bộ truyện "Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng", "Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong" và tiểu thuyết "Khoảng trống".

© AP Photo / Michael ConroyBộ sách Harry Potter của Joan Rowling
Vinh danh nữ văn sĩ nổi tiếng nhất thập kỷ qua - Sputnik Việt Nam
Bộ sách Harry Potter của Joan Rowling

Xếp ở vị trí thứ hai là nữ văn sĩ người Anh Agatha Christie, được biết đến với loạt truyện trinh thám về thám tử Hercule Poirot. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của bà là "Mười người da đen nhỏ", "Vụ ám sát ông Roger Ackroyd", "Án mạng đêm giáng sinh" và một số truyện khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала