Bộ Ngoại giao Nga: NATO cần suy nghĩ về hậu quả cuộc tập trận Defender Europe

© AFP 2023 / Patrik StollarzTrung tướng quân đội Hoa Kỳ và Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại châu Âu Christopher Cavoli nói chuyện với các binh sĩ trong một chiến dịch để dỡ các thiết bị quân sự tại cảng Bremerhaven để chuẩn bị cho cuộc tập trận Bảo vệ châu Âu 20, Đức
Trung tướng quân đội Hoa Kỳ và Tư lệnh quân đội Hoa Kỳ tại châu Âu Christopher Cavoli nói chuyện với các binh sĩ trong một chiến dịch để dỡ các thiết bị quân sự tại cảng Bremerhaven để chuẩn bị cho cuộc tập trận Bảo vệ châu Âu 20, Đức - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Moskva khuyến nghị các nước NATO đã lên kế hoạch tập trận gần biên giới Nga, hãy suy nghĩ về hậu quả hành động gây hấn làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố hôm thứ Bảy, liên quan đến kế hoạch của Liên minh Châu Âu tiến hành diễn tập “Defender Europe-2020". vào tháng Tư.

Hậu quả diễn tập ở biên giới Nga

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng cuộc tập trận này nhằm kiểm tra hoạt động quân sự của liên minh, trong đó, ngoài quân đội NATO châu Âu, còn có sự tham gia của hơn 20 000 lính Mỹ và hàng chục nghìn thiết bị quân sự, là cuộc tập trận lớn nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov bình luận về cuộc tập trận sắp tới của NATO

Viện cớ các cam kết của khối Bắc Đại Tây Dương, Hoa Kỳ đang gia tăng một cách có hệ thống việc triển khai lực lượng vũ trang của mình ở Đông Âu trong vùng lân cận đất nước chúng tôi và thường xuyên tăng tiền tài trợ cho các chương trình quân sự có liên quan. Và bây giờ NATO và Washington không giấu giếm rằng đối phương tiềm năng trong khuôn khổ cuộc tập trận này là Nga. Tuy nhiên, điều đó sẽ không có tác dụng thúc đẩy sự thay đổi trong chính sách đối ngoại của Nga. Trong lịch sử nước Nga đã có nhiều kẻ cố gắng đe dọa đất nước chúng tôi  bằng vũ khí rầm rộ. Những âm mưu này đã kết thúc bằng thất bại thảm hại - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

“Tất nhiên, ý định xâm lược của Hoa Kỳ và NATO sẽ được Nga xét đến trong quá trình phát triển quân sự của mình. Chúng tôi đề nghị NATO suy nghĩ về hậu quả hành động gây hấn của họ, điều này chỉ khiến cho tình hình quốc tế gia tăng căng thẳng” – Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала