Zelensky tuyên bố ông không cảm thấy Tổng thống Putin là đối tác

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky thừa nhận rằng ông không cảm thấy người đứng đầu nước Nga, ông Vladimir Putin, là đối tác của mình, tuy nhiên sự hợp tác giữa hai nước vẫn có thể diễn ra.

Quan hệ giữa Tổng thống Nga và Ukraina

Du thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm, diễn ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Ukraina hy vọng EU áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Nga vì tuyến đường sắt tới Crưm
“Tôi không cảm thấy ông ấy (Tổng thống Putin) là một đối tác. Có lẽ Ukraina và Nga có thể là đối tác, và tôi thực sự muốn chứng kiến ​​điều này trong 100 năm tới. Tôi muốn thấy điều đó bởi vì tôi chắc chắn rằng hầu hết người Nga đều không muốn chiến tranh", ông Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Guardian.

Quan hệ giữa Moskva và Kiev trở nên xấu đi trong bối cảnh tình hình ở Donbass. Chính quyền Ukraina trước đây đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Vào tháng 1 năm 2015, Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraina) đã thông qua tuyên bố, trong đó coi Liên bang Nga là "quốc gia xâm lược".

Nga phủ nhận cáo buộc của phía Ukraina và gọi đó là điều không thể chấp nhận được. Moskva đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột nội bộ Ukraina và bày tỏ sự quan tâm đến việc Kiev vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала