Anh điều tiêm kích chiến đấu để “hộ tống” Tu-142 của Nga

© Sputnik / Mikhail Klementev / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay săn ngầm Tu-142
Máy bay săn ngầm Tu-142 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Hôm thứ bảy, nhóm máy bay chiến đấu Typhoon của Anh cất cánh từ căn cứ không quân Lossimuth ở Scotland và Coningsby ở Lincolnshire để “hộ tống” các máy bay Nga hoạt động tại “khu vực lợi ích của Anh”, Không quân Hoàng gia đưa tin trên Twitter cho hay.

Bay trên vùng biển trung lập

Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.  - Sputnik Việt Nam
Máy bay Tu-142 tiến hành theo dõi tàu ngầm ở Bắc Cực

Trước đó vào hôm thứ Bảy, cơ quan truyền thông của Hạm đội phương Bắc ra thông báo rằng hai máy bay chống ngầm Tu-142 của Nga vừa bay qua vùng biển trung lập của Barents, Na Uy, Biển Bắc và Đại Tây Dương để khảo sát và đưa ra dự đoán về việc khởi động cuộc tập trận của NATO ở Na Uy. Phía Nga khẳng định toàn bộ các chuyến bay đều được thực hiện theo đúng quy định hoạt động trên không phận quốc tế.

Không quân Anh gọi động thái “hộ tống” các máy bay Nga là "những hoạt động thường nhật phối hợp với một số đồng minh của NATO”.

Đồng thời, những bức ảnh kèm theo thông báo chụp được chiếc Tu-142 của Hải quân Nga.

Trên trang Twitter của căn cứ Lossimuth cũng thông tin khẳng định máy bay Nga “không đi vào không phận của Vương quốc Anh” nhưng vẫn tiếp cận “khu vực lợi ích của Anh".

Không quân Hoàng gia liên tục theo dõi hoạt động của những chuyến bay từ phía Nga gần với Anh và trên vùng Baltic. Máy bay quân sự Nga không xâm phạm vào không phận Vương quốc Anh, tất cả những trường hợp “hộ tống” giám sát đều được thực hiện mà không xảy ra bất cứ sự cố nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала