Bạn muốn xăm hình nên biết: Những sắc màu nào là nguy hiểm hơn cả

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhCô gái tham dự Liên hoan hình xăm Siberia lần thứ 7 tại tỉnh Novosibirsk
Cô gái tham dự Liên hoan hình xăm Siberia lần thứ 7 tại tỉnh Novosibirsk - Sputnik Việt Nam
Xăm hình luôn gắn với nguy cơ rủi ro dị ứng hoặc phản ứng nhiễm độc. Theo ý này, có một số hình xăm nguy hiểm hơn nhiều so với những hình xăm khác, như bác sĩ da liễu Alexei Edemsky giải thích với Sputnik.

Để thực hiện xăm hình, đặc biệt là hình nhiều màu, người ta sử dụng số lượng lớn các chất thuốc nhuộm. Hầu như không thể đoán trước được là cơ thể bạn sẽ phản ứng ra sao với sự kết hợp những sắc tố này hay «bức tranh màu» khác thẩm thấu vào da. Do đó, đến tiệm xăm để làm thậm chí một hình rất nhỏ lưu trên da cũng vẫn hàm chứa rủi ro nhất định, bác sĩ da liễu Alexei Edemsky nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Hình xăm - Sputnik Việt Nam
Một cô gái bị mất thị lực vì hình xăm trên mắt
«Đây có thể là một kiểu dị ứng thông thường, hoặc có thể là phản ứng nhiễm độc, khi thuốc nhuộm bắt đầu ướt, hình thành điểm bào mòn trên da, quá trình này kéo dài trong nhiều năm cho đến khi màu xăm hoàn toàn biến đi. Tình huống này liên quan không chỉ đến những hình xăm kinh điển, mà thậm chí cả chỗ trang điểm vĩnh viễn: một cô gái mà trong một hai năm luôn có cặp lông mày hoặc môi liên tục ướt - đó là phản ứng miễn dịch cá nhân với thuốc xăm», - bác sĩ Alexei Edemsky nói.

Hình xăm đa dạng nhiều màu có nguy cơ gây dị ứng cao và nặng hơn so với hình toàn màu xanh và đen truyền thống, bác sĩ da liễu cho biết. Ông nói thêm rằng hình xăm nhiều màu cũng khó xóa hơn.

Người mẫu tại Hội nghị hình xăm quốc tế Brussels tại Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam
Không còn lấy một chỗ trống: ảnh chụp những người đẹp xăm hình khắp người

Hình xăm an toàn nhất

«An toàn hơn cả trong các hình xăm là màu xanh và đen, những màu sáng và rực rỡ hơn luôn «hung dữ» hơn. Nếu muốn xóa hình xăm, thì càng nhiều màu càng khó. Còn nếu hình xăm kèm hiệu ứng tỏa sáng lấp lánh, có nghĩa là thợ đã thêm vào chỗ xăm cả hạt phản quang, khi loại bỏ chắc chắn đi kèm với sẹo thô. Hình xăm đen và xanh đậm được loại bỏ hiệu quả nhất bằng laser, dễ dàng xoá hoặc chỉnh sửa», - chuyên gia giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала