Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư âm tính với COVID-19

© Ảnh : Danh Lam-TTXVNBộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại hội nghị
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại hội nghị - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Ngoại trừ một người nhiễm COVID-19, tính đến chiều 9/3, toàn bộ thành viên đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc COVID-19 đều có kết quả âm tính.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kiểm tra 2 lần đều âm tính với COVID-19

Chiều 9/3, Bộ Y tế thông tin về sức khỏe đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về sân bay Nội Bài sáng ngày 2/3 vừa qua. Theo đó, Bộ Y tế xác nhận kết quả xét nghiệm mới nhất của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19 (SARS-Cov-2).

Bến đậu taxi tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 31 tại Việt Nam

Cũng theo Bộ Y tế, tình hình sức khỏe của đoàn công tác Bộ KH&ĐT đi trên chuyến bay VN0054 tính đến thời điểm 18 giờ ngày 9/3 (ngoại trừ bệnh số 21 là ông N.Q.T, 61 tuổi, ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; đã được thông báo ngày 8/3) đều ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh.

Tất cả các thành viên trong đoàn có kết quả âm tính với COVID-19. Toàn bộ các cá nhân này đã được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ.
Trước đó, trường hợp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính và hiện đang hực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế trong tình trạng sức khoẻ bình thường.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội ngày 8/3, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã lý giải việc Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cách ly tại nhà thay vì cách ly tập trung. Theo ông Chung, do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả âm tính với COVID-19, nhà ông Dũng lại là khu vực đủ điều kiện cách ly chứ không phải bởi ưu tiên nên không phải cách ly tập trung.

Chủ tịch Hà Nội cho biết với những trường hợp đưa vào cách ly ở viện, nếu xét nghiệm âm tính, kết quả sức khoẻ ổn định thì có thể cho cách ly tại nhà, với điều kiện nhà có đủ điều kiện cách ly như: có phòng riêng, rộng, thông thoáng, ít người.

Hà Nội xác định 116 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 21

Ngày 9/3, Hà Nội tiếp tục tổ chức họp ban chỉ đạo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chủ trì buổi họp.

Sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12 nhằm giúp học sinh trên địa bàn Thành phố ôn luyện và học tập - Sputnik Việt Nam
Dịch COVID-19: Dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9, 12

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, tính đến 15 giờ chiều ngày 9/3, Hà Nội ghi nhận có 4 trường hợp nhiễm Covid-19, chưa có trường hợp tử vong.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân đầu tiên tại Hà Nội và là ca thứ 17 tại Việt Nam, tên N.H.N. (26 tuổi, trú tại 125 Trúc Bạch). 2 trường hợp tiếp theo là bác gái và lái xe của gia đình bệnh nhân. Trường hợp thứ tư là ông N.Q.T. (61 tuổi, địa chỉ tại phố Nguyễn Khắc Nhu), người ngồi hàng ghế số 5A, cùng dãy với bệnh nhân N.H.N trên chuyến bay VN0054.

Về điều tra, xác minh người tiếp xúc với các ca bệnh, bệnh nhân N.H.N đã tiếp xúc với 43 trường hợp F1, 209 trường hợp F2 (tiếp xúc với tiếp xúc). Bệnh nhân D.Đ.P. (lái xe của gia đình N.H.N.) có 18 trường hợp F1, 36 trường hợp F2. Bệnh nhân L.T.H. (bác gái của N.H.N.) có 14 trường hợp F1, không có F2. Bệnh nhân N.Q.T. là người có số ca tiếp xúc nhiều nhất, với 116 trường hợp F1, 324 trường hợp F2.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала