Forbes kiểm kê tổn thất của mười «nhà giàu thế giới» trong «ngày thứ Hai đen tối»

© Flickr / Jim LarrisonForbes
Forbes - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong «ngày thứ Hai đen tối» như các chuyên gia đặt tên, tài sản của mười tỷ phú giàu nhất thế giới đã «bốc hơi» mất gần 38 tỷ USD, theo tính toán của tạp chí Forbes.

«Ngày thứ Hai đen tối» của những người giàu nhất thế giới

Tổn thất lớn như vậy gắn với doanh số trên các thị trường chứng khoán thế giới, trong khuôn khổ đó chỉ số Dow Jones của Mỹ đã trải qua cơn lao dốc mạnh nhất kể từ năm 2008 trong một ngày - 7,79%.

Giảm mạnh nhất là tài sản của Chủ tịch nhóm công ty LVMH, Bernard Arnault, trong một ngày mất trắng 6 tỷ USD. Đứng thứ hai về mất mát là tỷ phú giàu nhất thế giới, Jeff Bezos sáng lập gia và là CEO của Amazon, vốn liếng của ông này giảm 5,6 tỷ USD  trong một ngày, còn người đứng đầu công ty đầu tư Berkshire Hathaway Warren Buffett mất 5,4 tỷ USD.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba - Sputnik Việt Nam
Nhà sáng lập Alibaba trở thành người giàu nhất châu Á

Tài sản của tỷ phú Mexico Carlos Slim đã giảm đi khoảng 5 tỷ USD trong ngày, trong khi người sáng lập và CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã mất 4,2 tỷ USD hôm thứ Hai.

Amancio Ortega, người sáng lập và thụ hưởng Inditex Holding (sở hữu thương hiệu Zara), đã mất 2,8 tỷ USD trong ngày, người sáng lập Microsoft Bill Gates - 3,8 tỷ USD, còn đồng sáng lập Google, Larry Page - 3,3 tỷ USD. Tài sản của người sáng lập Oracle, Larry Ellison, giảm bớt 1,8 tỷ USD.

Tỷ phú duy nhất trong top 10 mà sự thay đổi trạng thái tài sản không được rõ, là Michael Bloomberg. Cơ sở vốn của ông này là công ty tư nhân Bloomberg LP, cổ phiếu không giao dịch trên thị trường. Theo dữ liệu mới nhất của Forbes, số vốn của ông lên tới 56,1 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала