BNG Mỹ: Quan trọng là bảo đảm để Trung Quốc không chạy đua vũ trang

© AFP 2022 / Ng Han GuanTên lửa DF-21 của Trung Quốc
Tên lửa DF-21 của Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ cho rằng khi thảo luận về kiểm soát vũ khí với Trung Quốc cần đề cập đến việc bảo đảm sao cho nước này không chạy đua vũ trang, một đại diện cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với các nhà báo.
“Bản thân các quan chức Trung Quốc nói rằng họ không nhắm tới mục tiêu ngang bằng với Hoa Kỳ hoặc Nga và họ sẽ không bao giờ để mình bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang... Tôi xin khẳng định rằng lý do để đưa Trung Quốc vào cùng tham gia với chúng tôi và Nga chính là để đảm bảo rằng thách thức cạnh tranh mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt sẽ không phát triển thành một cuộc chạy đua vũ trang rất, rất nguy hiểm ", phát biểu của ông được trích dẫn trong bản ghi nội dung cuộc họp được Bộ Ngoại giao phổ biến.
S-400 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Putin: Chạy đua vũ trang không mang lại điều gì tốt đẹp cho thế giới

Ông không trả lời câu hỏi cụ thể những hạn chế nào đối với Trung Quốc đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập trước đây - về số lượng đầu đạn hay số lượng phương tiện phóng.

“Chúng tôi đã mời họ tham gia cuộc đối thoại khá giống với cuộc trao đổi của chúng tôi hiện nay với phía Nga, cuộc trao đổi theo tôi có kết quả khá tốt. Lần liên lạc gần đây nhất theo hình thức này là vào tháng 1, và chúng tôi thực sự muốn các đồng nghiệp Trung Quốc cũng ngồi lại với chúng tôi (tại bàn đàm phán - chú thích biên tập)", ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала