Bệnh coronavirus đang bắt đầu bị lầm lẫn với bệnh Dengue

© Ảnh : Varvara KotsebukKhẩu trang coronavirus Bắc Kinh
Khẩu trang coronavirus Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
Một nhóm các bác sĩ từ Singapore tiết lộ các triệu chứng mới của bệnh coronavirus. Kết quả nghiên cứu của họ được công bố trên tạp chí Lancet.

Triệu chứng mới của loại virus nguy hiểm

Theo họ, một số bệnh nhân ban đầu được chẩn đoán bị sốt xuất huyết. Họ phàn nàn về sốt và phát ban ngứa. Tuy nhiên, họ không có các triệu chứng điển hình của coronavirus - sổ mũi, ho có đàm và đau họng.

Điều trị sốt xuất huyết không giúp ích gì cho họ, bệnh nhân bắt đầu phàn nàn về khó thở và họ được xét nghiệm bổ sung về coronavirus. Kết quả xét nghiệm cho thấy phản ứng dương tính.

Nhiều loại khẩu trang y tế giá ngày thường chỉ 30.000 - 40.000 đồng một hộp, nhưng hiện được bán tăng giá gấp 2-3 lần, lên 70.000 - 90.000 đồng - Sputnik Việt Nam
Khoa học phát hiện những thay đổi trong triệu chứng lâm sàng của coronavirus

Các bác sĩ kêu gọi đồng nghiệp thực hiện chẩn đoán một cách thực sự nghiêm túc, đồng thời nhắc lại rằng việc điều trị không đúng cách gây ra mối đe dọa cho sức khỏe cộng đồng.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về sự bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân ở thành phố Vũ Hán, thuộc trung tâm của đất nước (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus chủng mới. WHO công nhận ổ dịch là trường hợp khẩn cấp có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên bệnh này là COVID-19.

Theo dữ liệu mới nhất, số người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục lên tới 80.754 người, 3.136 người chết, gần 60 nghìn bệnh nhân đã được chữa khỏi. Theo WHO, 686 người chết bên ngoài Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала