Mỹ nêu ra những loại vũ khí họ muốn đưa vào khi gia hạn START-3

© AP Photo / Luis M. AlvarezBộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) -Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Hai vừa nêu ra những loại vũ khí Nga họ muốn đưa vào khi gia hạn Hiệp ước với Nga về các biện pháp tiếp tục cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) chuẩn bị hết hạn vào đầu năm 2021.
“Chúng tôi phải đảm bảo được rằng (hiệp ước) không chỉ bao gồm những gì START-3 hiện đang quy định, mà cả tập hợp các hệ thống vũ khí mới của Nga đang được phát triển và sẽ không nằm trong danh sách điều chỉnh của START-3. Một số trong đó là những loại vũ khí có vẻ dị thường, chẳng hạn như tàu ngầm không người lái chạy bằng năng lượng hạt nhân Poseidon được trang bị vũ khí hạt nhân, tên lửa hành trình tự chuyển động bằng năng lượng hạt nhân được trang bị vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo phóng từ trên không", một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nói với các phóng viên.
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ dự định thảo luận kín với Nga về việc gia hạn START-3

Ông lưu ý việc Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng việc gia hạn hiệp ước không nên chỉ có Nga, mà cần đưa cả Trung Quốc tham gia, và cần bao gồm tất cả “những mối đe dọa tiềm tàng” từ các loại vũ khí thế hệ sau.

"Nó (hiệp ước) không những cần bao gồm nhiều bên hơn trước, cụ thể là Trung Quốc cùng với Nga, mà còn cần bao gồm nhiều hệ thống vũ khí hơn hiện tại", đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала