Ông Tập Cận Bình: Cư dân ở Vũ Hán đóng cửa vì coronavirus thực sự là những anh hùng

© AP Photo / Pang Xinglei/Xinhua via APChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đeo mặt nạ bảo vệ
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đeo mặt nạ bảo vệ - Sputnik Việt Nam
Trong chuyến đi thị sát kiểm tra đến thành phố Vũ Hán bị đóng cửa do dịch coronavirus, Chủ tịch CHND Trung Hoa Tập Cận Bình đã gọi cư dân thành phố này là những anh hùng và ông thay mặt nhân dân cả nước cảm tạ cư dân địa phương vì sự cống hiến đóng góp của họ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Chủ tịch Trung Quốc cảm ơn người dân Vũ Hán

«Chính nhờ có sự hi sinh, cống hiến, kiên cường và nỗ lực của cư dân Vũ Hán, hôm nay chúng ta có được đổi thay tích cực về mặt dịch tễ học. Vũ Hán xứng đáng được gọi là thành phố anh hùng, người dân Vũ Hán xứng đáng được tôn vinh là các anh hùng», - Tân Hoa Xã dẫn tuyên bố của ông Tập.
Bệnh nhân nhiễm coronavirus tại một bệnh viện ở Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
Vũ Hán đóng cửa 11 trong số 14 bệnh viện tạm thời

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh rằng sau chiến thắng trong cuộc chiến chống coronavirus, thành phố này chắc chắn một lần nữa đi vào lịch sử.

«Toàn đảng và toàn dân cả nước đều cảm động và thán phục các bạn. Toàn đảng và toàn dân Trung Quốc cảm ơn cư dân Vũ Hán», - ông Tập nói.

Kể từ ngày 23 tháng 1, thành phố Vũ Hán thực tế bị cô lập do sự bùng phát dịch bệnh coronavirus. Đã nghiêm ngặt hạn chế cả việc di chuyển trong thành phố này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала