Toàn bộ nước Ý bị đưa vào tình trạng kiểm dịch

© Sputnik / Alessandro Rota / Chuyển đến kho ảnhNgười đàn ông đeo mặt nạ trên đường phố Milan
Người đàn ông đeo mặt nạ trên đường phố Milan - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Thủ tướng Ý Giuseppe Conte đã mở rộng các hạn chế nghiêm khắc đối với việc đi lại trong nước đối với người dân nước này. Hiện Ý đã có hơn 9 nghìn bệnh nhân mắc coronavirus COVID-19.

Ý công bố kiểm dịch

Cho đến thời điểm hiện tại, những hạn chế đã có hiệu lực ở vùng Bologna và ở một số tỉnh phía bắc. Các biện pháp mới được gọi là "Tôi ở nhà" và có hiệu lực vào sáng thứ Ba.

Thủ tướng, Giuseppe Conte, trong một cuộc họp báo ở cuối Hội đồng Bộ trưởng - Sputnik Việt Nam
Giải vô địch bóng đá Ý bị dừng do coronavirus
“Bây giờ sẽ không còn có vùng màu đỏ nữa. Các biện pháp hạn chế sẽ liên quan tới toàn bộ nước Ý”, - ông Conte nói. Mọi người nên từ bỏ một thứ gì đó để giúp nước Ý”.

Các trường phổ thông và đại học Ý sẽ đóng cửa cho đến ngày 3 tháng 4, chỉ được phép di chuyển trong  nội địa trong trường hợp rất cần thiết về công việc, đi chữa bệnh hoặc trong các trường hợp hoàn cảnh bức bách không thể hủy bỏ kế hoạch của mình. Đồng thời, giao thông công cộng vẫn sẽ hoạt động như bình thường.

Các cuộc thi thể thao đã bị hủy bỏ, các trận đấu Serie A của bóng đá Ý bị ngừng. Các trung tâm thể dục cũng bị đóng cửa.

Hiện không có lệnh cấm người Ý ra nước ngoài. Những người đến Ý sẽ được kiểm tra để xác định xem họ có bị nhiễm coronavirus hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала