Hơn 76% số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc đã khỏi bệnh

© REUTERS / China DailyNhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc
Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Hơn ba phần tư số người bị nhiễm coronavirus chủng mới ở Trung Quốc đã được chữa khỏi và xuất viện, trong các bệnh viện hiện còn gần 16 nghìn bệnh nhân, theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia CHND Trung Hoa.

Số ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Trung Quốc đại lục lên tới 80.778, trong đó 61.475 người đã được chữa khỏi và xuất viện, chiếm 76,1% tổng số ca nhiễm. Trong các bệnh viện hiện còn 16.145 người đang được điều trị, trong đó có 4.492 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên toàn Trung Quốc, ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc, các nơi khác có 13.000 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận, trong đó có 112 ca tử vong, với tỷ lệ tử vong là 0,86%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đeo mặt nạ bảo vệ - Sputnik Việt Nam
Ông Tập Cận Bình: Cư dân ở Vũ Hán đóng cửa vì coronavirus thực sự là những anh hùng

Tại tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của dịch bệnh, ghi nhận 67.773 trường hợp nhiễm bệnh, 2.959 người chết, tỷ lệ tử vong là 4,49%. Tại Vũ Hán nơi dịch bùng phát tỷ lệ tử vong là 4,85%.

Tổng cộng, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 3.158 người tại Trung Quốc, tỷ lệ tử vong trung bình ở nước này là 3,9%.

Gần đây, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc đã được cải thiện, trong một ngày đêm qua chỉ có 24 trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện trên cả nước, trong đó 10 trường hợp du nhập từ các nước khác, 13 trường hợp khác ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала