Cuộc tập trận của NATO ở Na Uy ngừng lại do coronavirus

MURMANSK (Sputnik) - Cuộc tập trận quốc tế của NATO quy mô lớn diễn ra ở miền bắc Na Uy đã bị đình chỉ do nguy cơ nhiễm coronavirus, theo tin từ hãng truyền hình và phát thanh NRK, dẫn nguồn liên quan đến bộ chỉ huy lực lượng vũ trang đất nước.
"Lãnh đạo lực lượng vũ trang ngày hôm nay đã quyết định dừng cuộc tập trận quốc tế «Cold Response» vì nguy cơ lây lan coronavirus", bản tuyên bố nói.

Tình hình vượt ra khỏi tầm tay

Bộ chỉ huy cuộc tập trận đưa ra quyết định này vì tình hình với sự lây lan của coronavirus đang vượt khỏi tầm kiểm soát. 

Tiêm chủng y tế  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: chưa thể tạo ra vắc-xin chống lại coronavirus trước năm 2021

"Chúng tôi muốn duy trì khả năng phòng thủ của mình để có thể hỗ trợ cộng đồng trong giai đoạn khó lường này", hãng truyền hình dẫn lời người đứng đầu cuộc tập trận, Rune Jacobsen, cho biết.

Cho đến nay, người ta đã biết về một trường hợp nhiễm coronavirus trong quân đội, sau đó khoảng 850 đồng nghiệp của anh ta bị cách ly. Vào ngày 8 tháng 3, Phần Lan đã quyết định rút 400 quân. Tuy nhiên, khoảng 14 nghìn quân nhân đại diện quân đội Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy đã tham gia vào cuộc tập trận.

Bùng phát virus ở Na Uy

Ngoại trưởng Na Uy Ine Eriksen Söreide  - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Na Uy nói về vai trò của Mỹ trong NATO và ở châu Âu
Trong 24 giờ qua, số ca mắc bệnh ở Na Uy tăng mạnh - nếu vào cuối ngày thứ Ba, viện y tế công cộng báo cáo về 277 trường hợp trên cả nước, thì đến giữa chiều thứ Tư, số lượng đã tăng lên 430. Các bác sĩ Na Uy cho rằng các biện pháp tại quốc gia này không đủ và thúc giục chính quyền mạnh tay hơn, đặc biệt chuyển sang hình thức làm việc từ xa, và người dân được khuyến cáo từ chối các chuyến đi ra nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала