Máy bay chiến đấu của Mỹ bay kèm máy bay Tu-142 của Nga ở Alaska

© Sputnik / Vitaliy AnkovMáy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.
Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) - Trong bốn giờ những chiếc máy bay chiến đấu của Mỹ đã bay kèm một máy bay chống ngầm Tu-142 của Nga ở khu vực Alaska, theo Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD).
“Một chiếc máy bay Nga đã bay vào vùng nhận dạng phòng không phía bắc Alaska và bay trong đó khoảng bốn giờ. Các máy bay chiến đấu của NORAD bay kèm chiếc Tu-142 trong suốt thời gian máy bay này ở trong vùng nhận dạng phòng không. Máy bay Nga bay trên không phận quốc tế ở khu vực phía trên Biển Beaufort và tiếp cận bờ biển Alaska ở khoảng cách 50 hải lý (khoảng 100 km). Máy bay Nga không bay vào không phận thuộc chủ quyền của Hoa Kỳ hoặc Canada", Bộ chỉ huy cho biết trên Twitter.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng cho biết máy bay đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch, tuân thủ nghiêm ngặt Quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Gần đây có thông tin về một số hoạt động huấn luyện của máy bay Tu-142 của Nga. Ví dụ, tuần trước chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thông báo về các cuộc tập trận ném bom ở Biển Nhật Bản, và vào cuối tháng 2 về chuyến bay huấn luyện của hai máy bay loại này phía trên vùng hải phận quốc tế ở Biển Na Uy và Biển Barents.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала