Quỹ Gates và các nhà hảo tâm cấp 125 triệu USD cho nghiên cứu vaccine chống coronavirus

© AP Photo / Lauren Victoria BurkeBill Gates
Bill Gates   - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Quỹ của Bill Gates và bà Melinda vợ ông, liên kết với các tổ chức từ thiện lớn khác, sẽ cung cấp 125 triệu USDa để giúp thúc đẩy phát triển các phương pháp điều trị chống coronavirus lây lan rộng trên toàn thế giới.

Điều chế vaccine

Sáng kiến về ​​tìm thuốc chữa bệnh viêm đường hô hấp cấp được đặt tên là COVID-19 Therapeutics Accelerator. Ngoài ra, tài trợ hướng tới mục đích đảm bảo chữa bệnh nhiễm virus ở các nước nghèo.

Thời điểm hiện tại trên thế giới chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị khác chữa bệnh do coronavirus COVID-19 gây ra.

Bill Gates. - Sputnik Việt Nam
Cuốn theo virus: Những người giàu nhất thế giới mất bay 444 tỷ USD trong một tuần

Quỹ của vợ chồng Bill Gates và tổ chức từ thiện y tế Wellcome Trust sẽ đóng góp tới 50 triệu USD, còn quỹ Mastercard Impact cấp 25 triệu USD cho các dự án chính.

Quỹ tài trợ của Gates là một phần trong lời hứa của ông - dành 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát dịch bệnh coronavirus trên thế giới, như ông tuyên bố hồi tháng 2 năm 2020.

«Các virus như kiểu COVID-19 đang lây lan nhanh, nhưng việc nghiên cứu điều chế vaccine và phương pháp chữa bệnh do virus thì lại diễn ra chậm chạp», - ông Mark Susman đứng đầu Quỹ Bill và Melinda Gates, cho biết trong một tuyên bố.

Theo lời ông, để bảo vệ thế giới khỏi bùng phát đại dịch như kiểu coronavirus COVID-19, cần tìm cách đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu và phát triển vaccine. Về phần mình, các chính trị gia từ những nước khác nhau, cùng với các doanh nhân và tổ chức từ thiện, cần hành động mau lẹ để tài trợ cho tiến trình này, - người đứng đầu quỹ lưu ý.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала