Xe bọc thép VPK-Ural của Nga lần đầu tiên được xuất ra nước ngoài

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe bọc thép VPK-Ural của Nga
Xe bọc thép VPK-Ural của Nga  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Loại xe bọc thép đa dụng mới của Nga VPK-Ural còn đang trong giai đạn thử nghiệm sơ bộ, lần đầu tiên đã được xuất cho khách hàng nước ngoài, Tổng giám đốc Công ty công nghiệp quân sự (Cty TNHH VPK) sản xuất ra loại xe này Alexandr Krasovitsky thông báo với Sputnik.
“Xe đang trong giai đoạn thử nghiệm sơ bộ, song chúng tôi đã bán một chiếc ra nước ngoài. Theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi đã chế tạo chiếc xe nhỏ hơn một chút - dành cho tổ xe 8 người”, ông nói.

Ông Krasovitsky lưu ý rằng xe VPK-Ural được đồng bộ với một sản phẩm khác của công ty là xe bọc thép Atlet (mẫu cải tiến loại xe bọc thép đa dụng 4x4), đồng thời xe VPK-Ural có giá thành rẻ hơn mẫu cải tiến nói trên.

Typhoon-U - Sputnik Việt Nam
Uzbekistan mua lượng lớn xe bọc thép "Typhoon" của Liên bang Nga
“Tính đồng bộ được đặc biệt chú ý. Nếu nhìn vào hai mẫu xe Atlet và VPK-Ural bạn sẽ thấy cửa trước và cửa sau của xe có thể hoán đổi cho nhau, cửa sổ bên phải và bên trái cũng có thể đổi chỗ cho nhau được. Tất cả cửa sổ ở hai bên sườn và trên cánh cửa xe đều có thể lắp đổi cho nhau. Hơn nữa cửa xe Atlet có thể lắp cho xe VPK-Ural, cửa nào cũng vậy", Tổng giám đốc cho biết.

Xe có trọng lượng 14,5 tấn được thiết kế cho 12 người. Xe được trang bị động cơ diesel YaMZ-536 sản xuất trong nước, đạt đến công suất 360 mã lực. Xe VPK-Ural có khả năng tăng tốc lên đến 100 km/h. Lớp vỏ chống mìn của loại xe này có thể chịu được sức nổ tương đương 6 kg TNT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала