Ý đề nghị Trung Quốc hỗ trợ chống dịch coronavirus

© REUTERS / Flavio Lo ScalzoMột người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy.
Một người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Ý đang gặp phải tình trạng thiếu nghiêm trọng hàng hóa và trang thiết bị y tế do tình hình coronavirus COVID-19 lây lan và hy vọng Trung Quốc có thể hỗ trợ, Ngoại trưởng Italia ông Luigi Di Mayo nói trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.
"Tình hình dịch bệnh ở Italia hiện đang hết sức nặng nề. Ý nghiên cứu kỹ kinh nghiệm chống dịch thành công của Trung Quốc. Ý đang gặp khó khăn do thiếu hàng hóa và trang thiết bị y tế, hy vọng rằng phía Trung Quốc sẽ giúp giải quyết vấn đề cực kỳ nghiêm trọng này", tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc trích dẫn lời ông Di Mayo.

Ông nói thêm rằng những người di cư Trung Quốc ở Italia đóng vai trò tích cực trong việc chống lại sự lây lan của dịch bệnh, phía Ý sẽ tiếp tục nỗ lực để chăm sóc an toàn và sức khỏe cho họ.

Khẩu trang trên bức tượng Thánh Phanxicô ở San Fiorano - Sputnik Việt Nam
Ý nhất thế giới về tỷ lệ tử vong do coronavirus

Tại Ý ghi nhận hơn 10,1 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới, trong đó 1004 người đã hồi phục, 631 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 100 nghìn người, phần lớn đã hồi phục và khoảng 4 nghìn người đã chết. Sự bùng phát coronavirus được ghi nhận lần đầu tiên vào tháng 12 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ở châu Âu, coronavirus lây lan nghiêm trọng nhất là tại Ý , ở Pháp và Đức tình hình cũng khá phức tạp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала