Giới thiên văn học Nga sẽ không khiếu nại về Elon Musk lên LHQ

MOSKVA (Sputnik) - Các nhà thiên văn học Nga sẽ không soạn thư đứng tên Viện Hàn lâm Khoa học Nga gửi cho Liên Hợp Quốc để khiếu nại việc hệ thống vệ tinh Starlink của Elon Musk có thể cản trở công việc của họ, vì thông tin đó đã được Hiệp hội Thiên văn quốc tế gửi cho LHQ, nhà vật lý thiên văn Nikolai Samus nói với Sputnik

“Chúng tôi sẽ không làn thế bây giờ (gửi thư - chú thích biên tập) Được biết thông tin đã được Hiệp hội Thiên văn quốc tế chuyển tới Liên Hợp Quốc. Cho nên chúng tôi nghĩ rằng hiện tài mình không cần làm gì cả, nhưng khi họp hội nghị thiên văn toàn Nga chúng tôi sẽ viết (về vấn đề này) trong quyết định của hội nghị”, ông Samus (nhà vật lý thiên văn của Viện nghiên cứu thiên văn trực thuộc Viện HLKH Nga ) nói.

Hội nghị sẽ diễn ra ngày 17-22 tháng 8.

Dragon SpaceX - Sputnik Việt Nam
Nguyên mẫu Starship của Elon Musk vỡ tung khi thử nghiệm ở Texas

Trước đó, khi phát biểu tại Đài thiên văn Moskva, ông Samus nói rằng Viện HLKH Nga đang soạn thảo một bức thư như vậy. Theo ông, hàng nghìn vệ tinh Starlink có thể làm hỏng tới 30-40 phần trăm các bức ảnh thiên văn.

Starlink là mạng vệ tinh thế hệ tiếp theo có khả năng cung cấp cho cư dân Trái đất dịch vụ Internet băng thông rộng. Dự án được triển khai vào tháng 2 năm 2018. Tổng cộng theo dự án sẽ có khoảng 12 nghìn vệ tinh được phóng lên vũ trụ.

Thêm 30 nghìn vệ tinh dự kiến sẽ được phóng lên quỹ đạo ở độ cao từ 328 đến 580 km. SpaceX ước tính chi phí của dự án này là 10 tỷ USD, song các chuyên gia cho rằng con số này bị hạ thấp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала