Lagarde nói về mối đe dọa lặp lại cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008

© Sputnik / Sergey GuneevChủ tọa-Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde trước nghi lễ tiếp tân trọng thể nhân danh Chủ tịch Trung Quốc vinh danh các Trưởng phái đoàn đại biểu dự Hội nghị thượng đỉnh G20
Chủ tọa-Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde trước nghi lễ tiếp tân trọng thể nhân danh Chủ tịch Trung Quốc vinh danh các Trưởng phái đoàn đại biểu dự Hội nghị thượng đỉnh G20 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Châu Âu sẽ đối mặt với một cú sốc kinh tế nghiêm trọng nếu giới chính trị không thực hiện các biện pháp khẩn cấp vì sự lây lan coronavirus, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde tuyên bố tại cuộc họp với các nhà lãnh đạo các nước EU.

Kịch bản lặp lại

Như một nguồn tin tại cuộc họp nói với Bloomberg, Lagarde lưu ý nếu không có sự phối hợp hành động, EU chờ đợi một kịch bản gợi lại cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nếu tất cả các biện pháp cần thiết được thực hiện đúng thời hạn, cú sốc kinh tế sẽ chỉ là tạm thời, người đứng đầu ECB nói thêm.

Cơ quan quản lý đang xem xét tất cả các công cụ có thể thực hiện "tín dụng siêu rẻ", khả năng cung cấp tính thanh khoản và cho vay. Hiện giờ ECB đang tích cực chuẩn bị cho cuộc họp được tổ chức vào ngày 12 tháng 3. Theo Lagarde, bất kể biện pháp nào mà cơ quan quản lý thực hiện, ông sẽ cần đến sự hỗ trợ của các chính phủ châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала