Một loài côn trùng mới được đặt tên Lady Gaga vì phong cách lập dị

© REUTERS / Adrees LatifNhững hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần. 4 - 10 tháng Hai
Những hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần. 4 - 10 tháng Hai - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học quyết định đặt tên cho loài côn trùng được phát hiện gần đây theo tên của Lady Gaga do "ấn tượng về phong cách lập dị", NME đưa tin.

Tiến sĩ Brendan Morris của Đại học Illinois đã theo dõi hành vi của khoảng một nghìn con bọ rầy lưng gù cho dự án nghiên cứu của mình thì đột nhiên chú ý đến một con cái khác hẳn những với những con khác.

Trong ấn phẩm khoa học Zootaxa, ông và đồng tác giả là nhà côn trùng học Christopher Dietrich - đã miêu tả com bọ với "một hình chữ thập m-cu nổi bật (giữa các gân dọc thứ tư và thứ năm) ở cánh trước, cũng như phần trán gồ lên như chiếc đinh tán".

​Morris quyết định đặt tên cho loài côn trùng này là Kaikaia gaga, để các chuyên gia hình dung được đây là loại côn trùng nào.

“Nếu có khi nào bạn thấy con bọ “Lady Gaga” xuất hiện, thì đó chắc chắn sẽ là loài côn trùng có bộ sừng điên rồ và phong cách lập dị. Chúng không giống tất cả mọi loài mà bạn từng thấy trước đây”, ông giải thích.

Hiện nay Morris đang tính đi đến Nicaragua với hy vọng tìm được một đại diện khác của loài côn trùng này trong rừng nhiệt đới, nơi cung cấp côn trùng cho nghiên cứu của ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала