Một phụ nữ bị cách ly vì coronavirus trong nhà cùng với xác người chồng

© REUTERS / Flavio Lo ScalzoMột người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy.
Một người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ rời bệnh viện Codogno ở miền bắc Italy. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một phụ nữ ở tỉnh Savona của Ý bị cách ly vài ngày trong nhà cùng với thi thể người chồng, kênh truyền hình địa phương IVG.it đưa tin.

Cần lưu ý rằng theo các quy tắc phòng dịch, không được tự nhiên tiếp cận với thi thể người chết vì coronavirus. Theo quy định, trước khi an táng cần lấy mẫu xét nghiệm dịch nhầy niêm mạc từ người quá cố và cả người vợ. Trước khi qua đời người đàn ông đã có các triệu chứng của bệnh coronavirus, nên chính quyền địa phương quyết định chờ kết quả xét nghiệm.

Brussels, Bỉ - Sputnik Việt Nam
Tại Brussels, một người đàn ông ngoại hình châu Á đã bị tấn công "vì coronavirus"

Theo kênh truyền hình, người đàn ông qua đời ngày 9/3. Trong suốt thời gian từ đó tới sáng thứ Tư, người phụ nữ bị cách ly trong nhà cùng với thi thể người chồng. Cuối cùng chính quyền địa phương đã thay đổi quyết định và đưa thi thể ra khỏi nhà trước khi có kết quả xét nghiệm dịch nhầy niêm mạc.

Ý đứng đầu châu Âu về tình trạng lây lan coronavirus. Theo số liệu chính thức, hiện có hơn 12 nghìn trường hợp nhiễm chủng virus mới này đã được ghi nhận trên bán đảo Appennini, hơn 800 người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала