Mỹ không kích căn cứ của lực lượng dân quân Iraq tại biên giới Syria

© AP Photo / Jim Macmillan / Xe tăng Mỹ
Xe tăng Mỹ - Sputnik Việt Nam
CAIRO (Sputnik) - Không quân Mỹ đã tấn công căn cứ của lực lượng dân quân Iraq al-Hashd al-Shaabi ở biên giới Syria, kênh truyền hình Sky News Arabia đưa tin vào đêm rạng ngày thứ Năm.
"Không quân Mỹ đã tấn công căn cứ của lực lượng dân quân al-Hashd al-Shaabi ở khu vực làng al-Khurai thuộc tỉnh Anbar", kênh truyền hình đưa tin.

Về phần mình, kênh truyền hình nhà nước Syria Ikhbariya thông báo rằng không quân “không rõ của lực lượng nào” đang không kích lãnh thổ Syria ở phía đông nam trạm kiểm soát biên giới Al-Bukamal. Cuộc không kích đã gây ra thiệt hại vật chất, kênh truyền hình lưu ý.

Quân đội Hoa Kỳ gần thành phố Dahuk của Iraq - Sputnik Việt Nam
Nhà phân tích quân sự dự báo thương vong của lính Mỹ tại Iraq và Syria

Tin không nói rõ đã có một hay cuộc không kích khác nhau.

Hôm thứ Tư, căn cứ quân sự Taji ở Iraq, nơi đồn trú của lực lượng liên quân chống lại nhóm “Nhà nước Hồi giáo“* do Mỹ đứng đầu, đã bị bắn tên lửa. Hơn 15 quả tên lửa nhỏ đã rơi trúng căn cứ vào lúc 23h35 (theo giờ Hà Nội). Lực lượng an ninh Iraq cho biết đã phát hiện một bệ phóng có ba quả tên lửa còn sót lại trong đó.

Reuters đưa tin trích dẫn nguồn các quan chức Mỹ nói rằng có hai người Mỹ và một người Anh được cho là đã thiệt mạng trong cuộc tấn công tên lửa vào căn cứ của Mỹ ở Iraq, thêm 12 binh sĩ liên quân khác bị thương.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала