Trung Quốc phát triển một loại robot để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm coronavirus

© Fotolia / Tatiana Shepeleva / Robot
Robot - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Trung Quốc vừa xuất hiện một loại robot thông minh có thể lấy dịch từ cổ họng để chẩn đoán nhiễm coronavirus chủng mới, phát triển này sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên y tế, theo trang web của Rospotrebnadzor.
"Trung Quốc đã phát triển một robot thông minh để lấy dịch họng. Loại robot mới này được thiết kế để giúp chẩn đoán nhiễm coronavirus và giảm nguy cơ nhiễm bệnh đối với các nhân viên y tế", - trích thông cáo.

Robot bao gồm một cánh tay cơ khí ở dạng rắn, máy nội soi, thiết bị để truyền dữ liệu không dây và thiết bị đầu cuối tương tác, trang web cho biết thêm.

Mục tiêu chính là giảm nguy cơ lây bệnh

Сoronavirus Covid-19. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích lý do coronavirus lây lan nhanh

Trong khi lấy dịch họng, nhân viên y tế phải tiếp xúc rất gần với bệnh nhân, điều này làm tăng nguy cơ lây bệnh. Các nhà phát triển tin rằng robot mới sẽ bảo vệ các nhân viên y tế tránh bị lây nhiễm coronavirus.

Ngày 11/3, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố sự bùng phát của đại dịch coronavirus chủng mới. Khoảng 120 nghìn người tại hơn 100 quốc gia đã bị nhiễm bệnh, hầu hết đã hồi phục, hơn 4 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала