73 tuổi trở lên: Ứng cử viên tổng thống Mỹ bao nhiêu tuổi và vì sao điều đó là bình thường

© AP Photo / Carlos OsorioDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tháng 11 năm 2020, cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức tại Mỹ. Với sự quan tâm của cộng đồng ngày càng tăng về độ tuổi của các ứng cử viên, thật thú vị khi thấy thái độ của người Mỹ đối với người già nắm quyền lực đã thay đổi như thế nào và liệu nó có thay đổi gì không.

Hiện giờ ứng cử viên lớn tuổi nhất tranh cử là Bernie Sanders, sẽ tròn 79 tuổi trong năm nay, và người trẻ nhất là tổng thống 73 tuổi đương nhiệm Donald Trump.

Một ứng cử viên khác, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, sẽ tròn 78 tuổi vào tháng 11 năm nay.

Tuổi trung bình của tổng thống

Joseph Biden - Sputnik Việt Nam
Ứng cử viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ tuyên bố cần chống Trung Quốc

Theo thống kê, ở Mỹ, Tổng thống, Chủ tịch Hạ viện và lãnh đạo đa số tại Thượng viện có tuổi trung bình là 77 tuổi. Tuổi trung bình của các thành viên của Hạ viện và Thượng viện khóa 2017-2019 khá cao: lần lượt là 58 tuổi và 62 tuổi. Tuy nhiên, Quốc hội khóa hiện tại đã phá vỡ kỷ lục này: tuổi trung bình của các thành viên của hai viện là 58 tuổi và 63 tuổi.

Thế hệ baby boomers

Lý do số lượng lớn các chính trị gia cao tuổi như vậy ở Hoa Kỳ có thể được coi là thế hệ baby boomers - những người sinh từ 1940 đến 1959 đang lão hóa dần. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, tới năm 2030, người già (từ 65 tuổi trở lên) sẽ tăng cao và đến năm 2035, lần đầu tiên trong lịch sử, số người già sẽ vượt quá số trẻ vị thành niên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала