Bác sĩ Ý mô tả cái chết của người nhiễm coronavirus

© AFP 2022 / JOHANNES EISELEBác sĩ và y tá bị nhiễm coronavirus
Bác sĩ và y tá bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ người Ý làm việc tại bệnh viện San Carlo Borromeo ở Milan đã mô tả những khoảnh khắc cuối đời của bệnh nhân bị nhiễm coronavirus, theo Sky News.

Cái chết do coronavirus như thế nào?

Bác sĩ Francesca Cortellaro nói rằng các bệnh nhân bị bệnh nặng thường yêu cầu cho họ cơ hội nói chuyện với người thân trước khi qua đời. Thông thường, bà Cortellaro sẽ kết nối người sắp mất với những người thân yêu thông qua cuộc gọi video.

Bức tượng đeo khẩu trang ở San Fiorano, Ý - Sputnik Việt Nam
Đôi vợ chồng qua đời cách nhau hai giờ vì coronavirus
“Bạn có biết điều gì đau buồn nhất ở đây là gì hay không? Đó là khi phải nhìn thấy cách bệnh nhân ra đi trong cô độc, lắng nghe cách họ cầu xin để có cơ hội nói lời tạm biệt với con cháu của mình”, - bác sĩ chia sẻ.

Theo bà, bệnh nhân vẫn trong tâm trí minh mẫn và có ý thức đối mặt với cái chết. Bác sĩ cũng lưu ý rằng ở bệnh nhân bị bệnh nặng vẫn không quan sát thấy chứng ngủ rũ.

“Cảm giác như bị chết đuối, và bây giờ chính họ cũng nhận ra rằng họ đang bị chết đuối”, - bác sĩ Cortellaro giải thích.

Ý là tâm dịch Covid-19 lớn nhất ở Châu Âu. Do đại dịch virus, chính quyền nước này đã đóng cửa vùng Lombardia (thủ phủ của vùng là Milan) vào đầu tháng 3, cũng như 14 tỉnh khác, bao gồm cả Venice, vì nguy cơ lây lan coronavirus. Ở những địa phương này, chính quyền áp đặt các hạn chế về xuất nhập cảnh, cũng như sự di chuyển bên trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала