Bộ Ngoại giao Trung Quốc không xác nhận giả thuyết rằng Quân đội Mỹ đưa virus vào đất nước

© AP Photo / Andy WongCảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Cảnh Sảng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang, không xác nhận rằng phía Trung Quốc cho rằng Quân đội Hoa Kỳ có thể mang coronavirus đến Vũ Hán.

Cần lắng nghe ý kiến ​​chuyên môn.

"Trên thực tế, cộng đồng quốc tế, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, có những ý kiến ​​khác nhau về nguồn gốc của virus. Như tôi đã nói nhiều lần, phía Trung Quốc tin rằng đây là một vấn đề khoa học, chúng ta cần lắng nghe ý kiến ​​chuyên môn", - ông Cảnh Sảng phát biểu trong cuộc họp báo ngắn, khi trả lời câu hỏi về việc, liệu Bộ Ngoại giao Trung Quốc có tin rằng Quân đội Hoa Kỳ có thể mang virus đến Vũ Hán hay không.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
BNG Trung Quốc cho rằng coronavirus có thể do quân đội Mỹ đưa vào Vũ Hán

Ông Geng Shuang nói thêm rằng trong những năm gần đây, có rất nhiều giả thuyết liên quan đến nguồn gốc của virus và nhiều quan chức cấp cao của Hoa Kỳ và các thành viên của Quốc hội đã đưa ra nhiều tuyên bố thiếu chính xác và vô trách nhiệm, nhằm bôi nhọ Trung Quốc.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết Quân đội Hoa Kỳ có thể mang coronavirus đến Vũ Hán, đồng thời kêu gọi Hoa Kỳ "giải thích" và công bố dữ liệu của mình. Đây là cách đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc bình luận về tuyên bố của người đứng đầu Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh tật (CDC) Robert Redfield, người trước đó tuyên bố rằng tại Hoa Kỳ có một số trường hợp khi phát hiện coronavirus ở những người được cho là tử vong vì cúm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала