EU sẽ trả €2000 cho những người di cư nếu họ trở về nhà

© REUTERS / Marko DjuricaNgười di cư qua sông Maritsa ở Thổ Nhĩ Kỳ
Người di cư qua sông Maritsa ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Ủy ban châu Âu sẽ cung cấp cho những người di cư kinh tế ở Hy Lạp 2.000 euro nếu họ đồng ý trở về nhà và cải thiện điều kiện sống của họ ở đó, The Guardian viết. Bằng cách này, chính quyền đang cố gắng đối phó với cuộc khủng hoảng di cư ở Hy Lạp, nơi các trung tâm tiếp nhận người tị nạn đang bị đông đúc lên nhiều lần.

Cuộc chiến chống khủng hoảng di cư ở Hy Lạp

Người di cư ở Hy Lạp sẽ được nhận 2 nghìn euro để trở về nhà mình, tờ The Guardian viết. Số tiền do Liên minh châu Âu cung cấp này cao gấp năm lần số tiền thường được phân bổ cho người di cư để trở về quê nhà theo các chương trình của Liên Hợp Quốc.

Đề xuất này sẽ có hiệu lực trong một tháng, vì Ủy ban châu Âu lo ngại rằng trái lại, nó có thể thu hút những người di cư mới.

Tình hình tại cửa khẩu biên giới Pazarkul ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, nơi cảnh sát đã sử dụng hơi cay chống lại người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Hy Lạp phủ nhận tin từ NYT về các nhà tù bí mật dành cho người nhập cư

Chương trình này chỉ áp dụng cho những người có nơi trở về, những người muốn cải thiện điều kiện sống, cho những người di cư kinh tế đang hành động liều lĩnh và không được quyền tị nạn.

Chương trình này sẽ phải làm dịu tình hình ở các trại tị nạn Hy Lạp. Ủy ban châu Âu hy vọng rằng 5.000 người sẽ đồng ý với đề xuất này, mặc dù Ủy ban thừa nhận rằng họ không biết có bao nhiêu người trên đảo Hy Lạp là người tị nạn và có bao nhiêu người thuộc dạng di cư kinh tế.

EU cũng kêu gọi các quốc gia khác tiếp nhận những đứa con bị bỏ lại của những người dân di cư rời đi từ các đảo Hy Lạp. Bảy quốc gia đã đồng ý với điều này, 1,6 nghìn trẻ em sẽ đến đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала