Một người dân Nhật Bản cố tình vi phạm chế độ cách ly để lây nhiễm cho người khác

Matxcơva (Sputnik) – Một người Nhật bị nhiễm coronavirus, đã cố tình vi phạm chế độ cách ly tại nhà và đến một quán rượu ở thành phố Gamagori, tỉnh Aichi, sau đó một trong những nhân viên của quán rượu bị xét nghiệm dương tính với COVID-19, hãng tin Kyodo cho biết.

Người Nhật cố tình lây coronavirus cho các công dân khác

Theo đại diện của thành phố Gamagori, nơi người đàn ông sống cùng bố mẹ, ngày 4 tháng 3 gia đình ông được xác nhận là nhiễm coronavirus. Vào buổi tối cùng ngày, người đàn ông được cho là đã nói với bố mẹ mình rằng anh ta có ý định lây virus cho người khác và rời khỏi nhà, bất chấp chế độ cách ly theo quy định.

Thế vận hội Olympic 2020 - Sputnik Việt Nam
Ý kiến: việc hoãn tổ chức Thế vận hội sẽ phát sinh "tối đa nhiều vấn đề"

Đầu tiên anh ta ghé thăm một quán bar và ngồi ở đó chừng 15 phút. Sau đó, anh đến một quán rượu Philippines và dừng chân ở đây khoảng 40 phút. Trong thời gian ở quán rượu, người đàn ông hát karaoke và ôm một cô gái làm việc trong quán. Hãng tin nhấn mạnh rằng người đàn ông nói với cô rằng anh ta bị nhiễm coronavirus, sau đó lãnh đạo của tổ chức đã gọi cảnh sát và bác sĩ.

Bốn ngày sau, nữ nhân viên của quán rượu bị sốt. Xét nghiệm cho thấy cô nhiễm coronavirus. Tạm thời chưa có thông tin về việc, người đàn ông sẽ có phải đối diện với hình phạt như thế nào.

Tính đến 13:00 chiều giờ địa(giờ Hà Nội) hôm thứ Sáu, đã có 1.395 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận tại Nhật Bản. Trong số này, 697 người là hành khách và thủy thủ đoàn của tàu du lịch Diamond Princess, 14 người khác là thành viên của các nhóm bay từ Trung Quốc về trên các chuyến bay thuê chuyến. Số ca nhiễm bệnh trong cả nước lên tới 684 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала