Năm công ty công nghệ lớn nhất mất hơn 400 tỷ đô la trong vòng một ngày

© AP Photo / Elise AmendolaTruyền thông và khách mời hòa mình trước chuyến tham quan các văn phòng mới rộng 130.000m2 của Facebook
Truyền thông và khách mời hòa mình trước chuyến tham quan các văn phòng mới rộng 130.000m2 của Facebook - Sputnik Việt Nam
Năm công ty công nghệ lớn nhất thế giới gồm Amazon, Apple, Alphabet, Facebook và Microsoft đã mất tổng cộng 420,63 tỷ USD trong bối cảnh thị trường sụt giảm do đại dịch coronavirus và sự bất ổn của nền kinh tế.

Tổn thất lớn

Cổ phiếu Apple giảm 9,88%, định giá của Facebook giảm 9,30%, cổ phiếu Alphabet giảm 8,2%, Amazon - 7,98% và Microsoft - 9,48%. Các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về sự lây lan của coronavirus và tác động tiềm tàng của nó đối với nền kinh tế.

Hậu quả của dịch bệnh là đặc biệt lớn đối với Apple, công ty này có các đối tác sản xuất chính với quy mô to lớn ở Trung Quốc. Apple đã cảnh báo rằng sự bùng phát dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng xấu đến doanh thu của công ty. Các nhà phân tích tại Needham & Company tin rằng tình hình cung và cầu chỉ có thể được bình thường hóa vào tháng 6 năm 2020, muộn hơn 2 tháng so với dự kiến ​​trước đó.

Biểu ngữ Twitter New York - Sputnik Việt Nam
Twitter cho nhân viên làm việc từ xa vì coronavirus

Amazon, Facebook và Google đã cho nhân viên làm việc tại nhà - từ 34% đến 76% nhân viên của các công ty này làm việc từ xa. Twitter cũng gần như đã đóng cửa các văn phòng làm việc và Apple đã cho phép 12.000 nhân viên trụ sở tại California làm việc từ xa.

Những người bán hàng trên Amazon nói với CNBC rằng họ lo sợ sự gián đoạn trong việc giao hàng, khi hàng hóa trong kho dần dần cạn kiệt, và không có cách nào để bổ sung. Google và Microsoft đã tuyên bố cung cấp phiên bản miễn phí của dịch vụ làm việc chung G Suite và Microsoft Teams. Theo đó, người dùng sử dụng bất kỳ gói cước nào cũng có thể tổ chức hội nghị trực tuyến miễn phí cho tối đa 250 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала