Ông Pompeo giải thích về việc áp lệnh trừng phạt đối với công ty con của Rosneft

© AP Photo / Cliff OwenNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo bình luận về quyết định của Washington về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một cấu trúc khác của Rosneft ở Thụy Sĩ khác - TNK Trading International S.A. (TTI).

Tiếp cận "tự do và thịnh vượng."

Như tuyên bố trước đó của Bộ tài chính Hoa Kỳ, lý do áp dụng các hạn chế là bởi vì công ty "hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ của nền kinh tế Venezuela". Hạn chót được ấn định là vào ngày 20 tháng 5 để các công ty con của Rosneft kết thúc hoạt động kinh doanh về Venezuela. Sau ngày này, việc hợp tác với các công ty này sẽ đưa tới nguy cơ bị áp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo ông Pompeo, Mỹ "áp đặt các lệnh trừng phạt để buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phải ngồi vào bàn đàm phán".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến hợp tác Nga- Venezuela
"Chúng tôi đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với TNK Trading International, công ty thuộc sở hữu của Rosneft, nhằm tăng cường sự cô lập chế độ và đưa người dân Venezuela đến tự do và thịnh vượng", - Ngoại trưởng Mỹ viết trên Twitter.
Hồi tháng 2, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết Rosneft Trading "kiểm soát một lượng dầu khổng lồ của chế độ Maduro, được giao dịch trên toàn thế giới và né tránh được các lệnh trừng phạt".

Công ty Nga gọi các biện pháp trừng phạt này là bất hợp pháp và không có cơ sở, đồng thời nhấn mạnh rằng các hoạt động của RTSA ở Venezuela hoàn toàn mang tính chất thương mại và không theo đuổi các mục tiêu chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала