Ông Trump ca ngợi mức giá dầu xuống thấp

© Sputnik / Eva Mary Uskategi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng giá dầu hiện nay đang ở mức mà ông chỉ có thể mơ ước.

Trong cuộc trò chuyện của ông Trump với báo chí ở Washington, các nhà báo đã hỏi cuộc điện đàm gần đây của ông với Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã diễn ra như thế nào.

“Tôi hỏi ông ta chuyện gì đang xảy ra. Họ có bất đồng với Nga. Đây là điều khiến giá dầu sụt giảm. Điều tôi có thể nói là giá dầu hiện nay là mức tôi chỉ có thể mơ ước. Vì giá xăng sẽ giảm mạnh. Và điều đó (tác động như vậy đối với nền kinh tế. - chú thích biên tập) - giống như giảm thuế vậy”, ông Trump nói.
 Mỏ dầu gần Lovington, Mexico  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết điều gì quyết định giá dầu

Nhóm OPEC + ngày 6 tháng 3 không thể thỏa thuận được việc thay đổi các chỉ số giao dịch nhằm giảm sản lượng khai thác dầu cũng như kéo dài thời hạn giảm sản lượng. Do đó kể từ ngày 1 tháng 4 những hạn chế trước đó về sản lượng khai thác dầu ở các nước tham gia liên minh này sẽ được dỡ bỏ.

Giá dầu thô Brent giao trong tháng 5 trên Sàn giao dịch ICE London vào lúc 23h20 (giờ Hà Nội) hôm thứ Năm đã giảm 8,4%, xuống còn 32,78 USD/thùng. Giá dầu thô WTI tại sàn chứng khoán Comex New York đã giảm 6,16%, xuống còn 30,95 USD/thùng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала