Tại trụ sở LHQ có trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên

© AP Photo / Mary AltafferLHQ
LHQ - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Tại trụ sở LHQ đã xác định trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên trong số các nhân viên, nguồn tin ở tổ chức này thông báo với Sputnik rằng người bị lây nhiễm là một nữ nhân viên trong phái đoàn thường trực của Philippines.

Cho tới thời điểm này văn phòng Tổng thư ký cho biết rằng họ chưa nghe thấy tin gì về việc nhân viên LHQ nhiễm coronavirus.

Theo nguồn tin này, phái đoàn thường trực của Philippines đã lưu hành một bức thư nói rằng "hôm nay đã xác nhận một nữ nhân viên của phái bộ Philippines nhiễm COVID-19".

Đeo khẩu trang vải vẫn đảm bảo sức khỏe và mang đến sự thoải mái cho người dùng. - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia WHO cho rằng hai phần ba dân số có thể bị lây nhiễm coronavirus
"Lần gần đây nhất nhân viên này tới Liên Hợp Quốc là vào thứ Hai và ở lại trụ sở trong khoảng 30 phút từ 12h50 đến 13h20", nguồn tin cho biết.

Theo lời ông, phái đoàn thường trực của Philippines đã đóng cửa, toàn bộ nhân viên tự nguyện cách ly.

Vào cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Trước đó, các chuyên gia đã sơ bộ xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus chủng mới - COVID-19.

Virus đã lây lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những trường hợp nghi nhiễm coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала