Johnson trấn an người dân bằng câu: “nhiều người sẽ mất người thân” vì coronavirus

© REUTERS / Toby MelvilleBộ trưởng Ngoại giao Anh, ông Vladimir Johnson
Bộ trưởng Ngoại giao Anh, ông Vladimir Johnson - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã trấn an người dân nước mình bằng câu "nhiều người sẽ sớm mất người thân". Đây là tuyên bố của ông tại một cuộc họp báo, như tin đưa của Financial Times.

Cần chuẩn bị sẵn sàng cho việc mất người thân

Vị lãnh đạo chính phủ kêu gọi người dân Anh chuẩn bị cho việc mất người thân vì coronavirus, vì số người nhiễm bệnh có thể nhiều hơn dữ liệu chính thức. Cụ thể, theo các nhà khoa học, trong nước có thể hiện diện tới 10 nghìn người nhiễm bệnh.

Nhân viên y tế trước khi bắt đầu kiểm tra hành khách tại sân bay Sheremetyevo. - Sputnik Việt Nam
Cúm gia cầm, cúm lợn và dịch cúm mới. Đại dịch trong quá khứ đã dạy ta những gì?
“Tình trạng lây lan virus sẽ tiếp tục lan rộng. Tôi phải thành thật với quý vị, trung thực với công chúng Anh: nhiều gia đình, rất nhiều gia đình sẽ sớm mất người thân”, - thủ tướng nhấn mạnh. Ông gọi sự lây lan của virus SARS-CoV-2, là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng.

Hiện tại, 456 người bị nhiễm coronavirus ở Anh. Trong số tám quốc gia đứng đầu về số lượng người nhiễm bệnh có bốn quốc gia châu Âu: Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức. Theo dữ liệu gần đây, hơn 128 nghìn trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 coronavirus đã được ghi nhận trên thế giới. Hơn 4,7 nghìn bệnh nhân đã chết, hơn 68 nghìn người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала