Bác sĩ Thái Lan khuyên dùng hai thìa riêng tại bàn ăn chung

MOSKVA (Sputnik) - Một trong những biện pháp để ngăn ngừa nhiễm coronavirus Covid-19 là sử dụng hai thìa (muỗng) riêng cùng lúc khi dùng bữa tại bàn ăn chung, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Thái Lan Vanphen Sutsamay nói với Sputnik.

Phòng chống coronavirus

"Khi dùng bữa tại một bàn chung với nhiều món ăn, theo thông lệ ở châu Á, việc sử dụng hai thìa riêng sẽ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm coronavirus", - cô nói.

Bác sĩ nhắc lại rằng, ở châu Á, thức ăn thường được bày biện như sau: một bàn chung, các món ăn chung cho mọi người và mỗi người một đĩa cơm.

Các đặc tính chữa bệnh của vodka là gì? - Sputnik Việt Nam
“Thần dược” chống coronavirus lấy đi sinh mạng người dân Iran
“Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần không lấy đồ ăn từ các món ăn chung bằng thìa hoặc dĩa (nĩa) của mình, và đó là tất cả - bạn đã được bảo vệ. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Nếu mỗi món ăn có một thìa riêng và mọi người dùng nó để lấy thức ăn lên đĩa, thì nguy cơ lây nhiễm cũng không kém gì khi mỗi người sử dụng thìa của mình", - chuyên gia bệnh truyền nhiễm nói.

Cô giải thích rằng tất cả mọi người ngồi cùng bàn đều chạm vào chiếc thìa “phân phối” (để gắp riêng từng món) này, "và nếu có một người nào đó trong số họ bị nhiễm coronavirus, dù chỉ một phút trước khi lấy thức ăn, đưa tay lên mũi, thậm chí bằng khăn mùi soa trong tay, thì khả năng lây nhiễm với những người khác đang ngồi chung bàn cũng rất lớn, chính là thông qua chiếc thìa “phân phối” đó.

"Vì vậy, bạn nên sử dụng hai thìa cho mỗi loại: mỗi người nên có một thìa để ăn và một thìa để lấy thức ăn từ đĩa chung. Điều này không phải do tôi tự nghĩ ra, mà là tôi đã được thấy nó ở Trung Quốc vài năm trước, cách ăn như vậy đã xuất hiện sau đại dịch SARS", bác sĩ Sutsamay cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала