Những nét tính cách nào giúp bảo vệ cơ thể tránh mắc bệnh Alzheimer?

© Depositphotos.com / RawpixelМужчины снимают селфи
Мужчины снимают селфи - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Các nhà khoa học từ Đại học Geneva (Thụy Sĩ) đã tìm hiểu xem những đặc điểm tính cách bảo vệ cấu trúc não tránh mắc bệnh Alzheimer.

Tính cách giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy rằng, những người ít dễ chịu trong giao tiếp, có xu hướng không tuân thủ (không vội vàng đồng ý và thích nghi với ý kiến ​​của đa số), ngoài ra có tính hiếu kỳ tự nhiên ít bị những thay đổi tiêu cực trong não cả khi bị lão hóa bình thường, cũng như khi bị mắc bệnh Alzheimer.

Trong năm năm, các chuyên gia Thụy Sĩ đã theo dõi sức khỏe và tình trạng não của 65 người đàn ông và phụ nữ cao tuổi. Họ cũng nghiên cứu tính cách của những người này một cách chi tiết để tìm hiểu xem, những đặc điểm tính cách nhất định có ảnh hưởng như thế nào đến sự ổn định của khả năng nhận thức ở tuổi già.

Tiệc tùng - Sputnik Việt Nam
Cách gì để khỏe mạnh suốt đời?

Kết quả khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên. Thì ra những người khó tính, những người không sợ xung đột và thể hiện sự chống đối nhất định lại ít bị thoái hóa não hơn.

Tính hiếu kỳ và cởi mở để trải nghiệm những gì mới mẻ cũng là một tập hợp các đặc điểm tính cách khác cho phép duy trì  lâu hơn mức độ cao của khả năng nhận thức. Tạm thời, các nhà khoa học chưa sẵn sàng đặt tên cho các cơ chế, nhờ đó những nét tính cách trên giúp ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào thần kinh. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu của họ đã có thể sử dụng ngay bây giờ để phân tích rủi ro phát triển bệnh Alzheimer ở ​​những người có các loại tính cách khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала