Bác sĩ cho biết hậu quả nghiêm trọng mà coronavirus để lại

© Sputnik / Press Service of the Moscow Department of Health / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ
Bác sĩ - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) – Những bệnh nhân hồi phục từ dịch coronavirus chủng mới có thể bị suy giảm chức năng phổi và khó thở khi đi bộ nhanh, Cục Quản lý y viện Hồng Kông cho biết.

Kết luận này dựa trên nghiên cứu về tình trạng của một nhóm 12 bệnh nhân đã hồi phục. Theo bác sĩ Owen Tsang, giám đốc Trung tâm bệnh truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Princess Margaret, hai hoặc ba người trong số này đã không còn có thể làm được những gì họ có thể làm trước đây.

Hậu quả nghiêm trọng

Nhân viên y tế. - Sputnik Việt Nam
Tại sao không thể tính được có bao nhiêu người chết vì coronavirus?
"Họ khó thở khi đi bộ nhanh. Một số bệnh nhân có thể bị suy giảm chức năng phổi từ 20-30% (sau khi hồi phục)", - South China Morning Post dẫn lời bác sĩ cho biết.

Phân tích kết quả chụp cắt lớp vi tính phổi của 9 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret cho thấy các dấu hiệu tương tự như “các vệt thủy tinh mờ”, cho thấy tổn thương cơ quan nội tạng.

Đồng thời, bác sĩ Owen Tsang nói thêm rằng vẫn còn phải xem những ảnh hưởng lâu dài tác động đến phổi mà căn bệnh này có thể gây ra. Ví dụ, các chuyên gia có ý định tìm hiểu xem liệu có hay không việc COVID-19 góp phần vào sự phát triển chứng xơ phổi, tình trạng mà trong đó các dải mô liên kết hình thành trong cơ quan hô hấp, cản trở hoạt động bình thường của chúng.

Bác sĩ cũng khuyên các bệnh nhân xuất viện nên thực hiện các bài tập để kích thích hệ thống tim mạch, ví dụ như bơi lội, để giúp phổi phục hồi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала