Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xét nghiệm 3 lần đều âm tính với COVID-19

© Ảnh : Danh Lam - TTXVNBộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sau 3 lần xét nghiệm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Xét nghiệm lần cuối trước khi Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đi làm trở lại

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, theo kết quả xét nghiệm vào tối ngày 14/3, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với COVID-19 (SARS-CoV-2). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, sau 3 lần xét nghiệm, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Tại các trung tâm thương mại Việt Nam nhân viên bảo vệ, nhân viên bán hàng được trang bị khẩu trang khi làm việc - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng một đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 2/3. Trong đó, Bộ Trưởng là người ngồi cùng khoang thương gia với bệnh nhân số 17 nhiễm COVID-19, người đầu tiên được xác nhận dương tính trên chuyến bay.

Từ ngày 5/3, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đã tham dự một số cuộc họp và đi công tác tại Nghệ An. Đến 21h ngày 6/3, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 công bố bệnh nhân 17, Bộ trưởng Dũng và đoàn công tác đã thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Xét nghiệm lần đâu của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã cho kết quả âm tính. Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong những ngày bị cách ly, sức khỏe của ông Dũng bình thường và không có bất kì dấu hiệu nào mắc COVID-19

Dự kiến đến 16/3, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT hết thời gian cách ly theo quy định và quay trở lại làm việc.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biét ngày thứ Hai tuần tới khi đi làm trở lại, việc đầu tiên của ông là theo dõi tác động của COVID-19 đến nền kinh tế, tổng hợp để tiếp tục tham mưu cho Chính phủ các quyết sách kịp thời và chính xác, đảm bảo vừa chống dịch, vừa tăng trưởng kinh tế.

Sáng 14/3/2020, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam
WHO đánh giá cao cách Việt Nam ứng phó dịch COVID-19

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải thích lý do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chỉ cần cách ly 14 ngày tại nhà, dù ngồi cùng khoang C (hạng thương gia) trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 và 21 trên hành trình từ Anh về Việt Nam.

“Kết quả xét nghiệm, anh Dũng âm tính với COVID-19, hiện đang tự cách ly 14 ngày tại nhà. Anh Dũng ngồi ghế 1A, cách ghế 5K của bệnh nhân N. từ 5-6m nên được coi là “tiếp xúc xa” (dưới 2m được coi tiếp xúc gần). Theo quy định, trường hợp có kết quả xét nghiêm âm tính và tiếp xúc xa với bệnh nhân thì cách ly tại nhà với điều kiện nhà rộng, ít người”, ông Chung cho biết.

87 người tiếp xúc bệnh nhân số 50 tại Hà Nội có kết quả âm tính với COVID-19

Ngoài Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, thông tin từ CDC Hà Nội cho hay, tính đến tối 14/3, 87 người được xác định liên quan với một bệnh nhân vừa nhiễm COVID-19 ở Hà Nội (bệnh nhân số 50) cũng có kết quả xét nghiệm bước đầu là âm tính với COVID-19. 87 người này là những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 50 trong cuộc họp của Vietnam Airlines và những người tiếp xúc với người tiếp xúc của bệnh nhân này.

Vào chiều ngày 14/3, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân số 50 (nam, 50 tuổi, địa chỉ phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội) nhiễm COVID-19 tại Việt Nam. Bệnh nhân đi công tác tại Paris (Pháp) và về nước ngày 9/3.

Kĩ thuật viên Nguyễn Thị Hằng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà.  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 49

Ngày 11/3, bệnh nhân có sốt nóng, ho khan, không tức ngực khó thở. Ngày 13/3, bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, được xét nghiệm và chẩn đoán dương tính với COVID-19. Ngày 13/3, mẫu bệnh phẩm bệnh nhân được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 53 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, 16 trường hợp đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала