Các sếp «Formula -1» từng muốn tiến hành «cuộc đua cách ly» tại Australia

© AFP 2022 / Johannes EISELEFormula -1
Formula -1 - Sputnik Việt Nam
Giai đoạn đầu tiên của cuộc đua xe vô địch thế giới «Formula-1» là Giải Grand Prix Australia đã huỷ vào phút chót, nhưng lẽ ra hoàn toàn có thể diễn ra trong chế độ khác thường: các nhà tổ chức đã xem xét vấn đề đóng đường đua và kiểm dịch cách ly, nhưng cũng sửa soạn tiến hành cuộc thi vào ngày 13-15 tháng 3.

«Cuộc đua cách ly»

Như Vesti.ru đưa tin, cuộc đua ở Melbourne Australia đã bị hủy bỏ chỉ hai ngày trước khi bắt đầu, sau khi phát hiện một trong những nhân viên của đội là McLaren bị nhiễm coronavirus và đội Anh rút khỏi cuộc thi. Nhưng thủ lĩnh của Red Bull là Christian Horner kể với các phóng viên rằng các sếp lớn của «F-1» khi đó đang xem xét khả năng khởi động cuộc đua trong chế độ cách ly.

Grand Prix F-1. - Sputnik Việt Nam
Báo chí phong tin giải Grand Prix F-1 Hà Lan bị hoãn, chặng Barcelona bị hủy bỏ
«Chúng tôi đã thảo luận về nhiều kịch bản khác nhau, - tờ Motors Motors.Com  dẫn lời ông Horner. - Hiện có đề xuất đóng đường đua và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thận trọng, nhưng dù sao cũng vẫn tiến hành cuộc đọ sức».

Cũng theo lời ông, Bộ Y tế Australia và Liên đoàn xe đua thể thao quốc tế tỏ ý sẵn sàng hợp tác tiếp tục công việc nếu có sự tán thành của đa số các đội. Nhưng rồi lãnh đạo của hầu hết các «đội chiến mã» đã thiên về lối tiếp cận hợp lý và cuộc đua bị hủy.

«Đương nhiên, tất cả chúng tôi đều thất vọng vì không tổ chức được Grand Prix. Nhưng quả thật cần phải chăm lo cho các thành viên và nhân sự hữu quan. Kết quả là FIA và các nhà quảng bá đã quyết định hủy chặng đua», - ông Christian Horner xác nhận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала